DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Putin: Phương Tây phải giúp Ukraine mua khí đốt cho mùa Đông
11:16 18/10/2014 GMT+7
Putin và người đồng cấp Petro Poroshenko của Ukraine đã nhất trí về các điều kiện để Nga cung cấp khí đốt cho Ukraine “ít nhất trong giai đoạn mùa Đông”.

Theo Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/10 cho biết ông và người đồng cấp Petro Poroshenko của Ukraine đã nhất trí về các điều kiện để Nga cung cấp khí đốt cho Ukraine “ít nhất trong giai đoạn mùa Đông”.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời nói rằng Ukraine đang thiếu tiền và hy vọng các đối tác Phương Tây của Kiev sẽ giúp Ukraine khắc phục tình trạng này.

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm kéo dài chưa đầy 1 giờ, ông nói: “Chúng tôi cho rằng các đối tác châu Âu của chúng tôi, Ủy ban châu Âu, cũng có thể và phải giúp đỡ Ukraine để giải quyết vấn đề này”.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine nói rằng cuộc gặp với ông Putin đã không mang lại kết quả thực tế nào về vấn đề tranh cãi khí đốt giữa 2 nước.

Ông Poroshenko nói: “Chúng tôi không thể đạt được kết quả thực tế nào về vấn đề khí đốt. Chúng tôi hy vọng sẽ cố gắng tìm ra một giải pháp trước ngày 21/10”, khi vòng đàm phán mới với EU sẽ được tiến hành theo kế hoạch.

Theo Vietnam Plus

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Hơn 100.000 người diễu hành mừng sinh nhật Putin
Hơn 100.000 người hôm qua cùng nhau diễu hành ở thủ đô Grozny của Cộng hòa Chechnya để mừng dịp tổng thống Putin tròn 62 tuổi.
Tổng thống Nga Putin đón sinh nhật giữa rừng Taiga ở Siberia
Tổng thống Nga Putin sẽ bay đến vùng Siberia để đón sinh nhật (7/10) giữa rừng Taiga rộng lớn của nước Nga.
Cựu tỷ phú Khodorkovsky thách thức quyền lực Tổng thống Putin
SKĐS - Cựu tỷ phú Nga Mikhail Khodorkovsky: Tôi không quan tâm đến ý tưởng trở thành Tổng thống Nga vào thời điểm khi mà đất nước phát triển một cách bình thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm