Pulitzer vinh danh hai tờ báo đưa tin đầu tiên vụ Snowden

Suckhoedoisong.vn - WashingtonPost: Trong lễ trao giải cho báo Guardian và Washington Post, Ủy ban Pulitzer tuyên bố tờ Guardian đã tích cực đăng tải tin tức của Snowden nhằm dẫn dắt cho cuộc tranh luận về quan hệ giữa Chính phủ và công chúng trong vấn đề an ninh và quyền riêng tư.

WashingtonPost: Trong lễ trao giải cho báo Guardian và Washington Post, Ủy ban Pulitzer tuyên bố tờ Guardian đã tích cực đăng tải tin tức của Snowden nhằm dẫn dắt cho cuộc tranh luận về quan hệ giữa Chính phủ và công chúng trong vấn đề an ninh và quyền riêng tư. Washington Post được biểu dương vì đã mang lại những bản tin chính xác và sâu sắc để giúp công chúng hiểu việc tiết lộ những thông tin này nằm trong khuôn khổ lớn hơn của vấn đề an ninh quốc gia như thế nào.

Ông Snowden: Giải thưởng này là “bằng chứng ủng hộ những ai tin rằng công chúng có một vai trò trong Chính phủ. Chúng tôi biết ơn những phóng viên dũng cảm và các đồng nghiệp của họ vì vẫn tiếp tục công việc của mình, bất chấp phải đối mặt với mối đe dọa to lớn.

CNN: Giải thưởng cao nhất cho hạng mục bản tin trong nước Mỹ được trao cho báo Gazette ở Colorado nhờ đưa tin về tình trạng các cựu chiến binh mang thương tích bị bạc đãi. Ông Chris Hamby, một phóng viên của tổ chức Trung tâm Liêm chính công được nhận giải Pulitzer nhờ những bài viết phơi trần âm mưu của các luật sư và bác sĩ nhằm ngăn các thợ mỏ bị nhiễm bệnh “phổi đen” được hưởng phúc lợi.

HN (Theo CNN, WP)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT