Prudential hợp tác cùng Bộ Y Tế nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Suckhoedoisong.vn - Công ty BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức hợp tác cùng Bộ Y Tế thực hiện chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trên toàn quốc.

Chuỗi hoạt động với mức tài trợ kinh phí hơn 1.5 tỷ đồng từ Prudential bao gồm ba hoạt động chính: Hỗ trợ 9 buổi lễ chuyển giao kỹ thuật trong để án “Bệnh viện Vệ tinh”, trao tặng trang thiết bị y tế cho 15 bệnh viện và hỗ trợ tổ chức Diễn đàn quốc gia về nâng cao chất lượng bệnh viện năm 2016 tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Với số lượng bệnh viện thụ hưởng lên đến hơn 24 bệnh viên trên cả nước.

Cụ thể, Prudential sẽ tài trợ một phần kinh phí cho 9 buổi lễ chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu thuộc đề án “Bệnh viện Vệ tinh” giai đoạn 2016 – 2020 của Bộ Y Tế. Mục đích của đề án là giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến tỉnh thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế; giúp người dân được khám bệnh với chất lượng tốt nhất tại bệnh viện vệ tinh. Trước mắt, đề án tập trung 5 chuyên khoa: ung bướu, tim mạch, ngoại chấn thương, sản và nhi.

Ảnh minh hoạ

Song song đó, Prudential sẽ trao tặng trang thiết bị y tế cho 15 bệnh viện với tổng trị giá 600.000.000 đồng. Hoạt động góp phần mang đến cơ sở vật chất tốt hơn cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân, nhằm nâng cao chất lượng điều trị và dịch vụ chăm sóc  người bệnh của bệnh viện.

Nằm trong chuỗi hoạt động cùng Bộ Y Tế, Prudential cũng vinh dự hỗ trợ tổ chức Diễn đàn quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ III năm 2016, được diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tại diễn đàn năm nay, Prudential sẽ giới thiệu chương trình bảo lãnh viện phí hợp tác với hơn 100 bệnh viện trên cả nước. Bệnh nhân đồng thời là khách hàng của Prudential khi nhập viện sẽ được công ty trả chi trả viện phí, nhờ đó người bệnh và gia đình giảm đi nỗi lo tài chính và an tâm chữa trị.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế  cho biết: “Chất lượng khám chữa bệnh cho người dân luôn là mối quan tâm và trăn trở hàng đầu của những người làm việc trong lĩnh vực y tế như chúng tôi. Sự hỗ trợ của Prudential trong các hoạt động hợp tác này là vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Chúng tôi trân trọng và hy vọng những đóng góp này sẽ góp phần thiết thực vào quá trình nâng cao sức khỏe cho người dân trên toàn quốc, thống nhất với định hướng chiến lược mà Bộ Y Tế đã đề ra”.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential tại Việt Nam cho biết: “Các hoạt động phối hợp cùng Bộ Y Tế là những nỗ lực của Prudential để góp phần mang đến chất lượng y tế tốt nhất cho người dân Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với sự chung sức của Prudential, sẽ càng có nhiều người được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt hơn với chi phí hợp lý từ đó nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Đây cũng là cơ hội quý báu để Prudential một lần nữa được đóng góp vào các hoạt động chăm sóc, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

 

 

NGUYỄN NA

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT