DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Probotics không hiệu quả với bệnh nhi đau bụng colic
20:00 28/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Probotics (chế phẩm sinh học hay còn gọi là khuẩn thân thiện) không giúp ích gì trẻ sơ sinh mắc chứng đau bụng colic

Nhóm chuyên gia đến từ Australia và Canada vừa kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy probotics (chế phẩm sinh học hay còn gọi là khuẩn thân thiện) không giúp ích gì trẻ sơ sinh mắc chứng đau bụng colic.

Trước nghiên cứu nói trên, người ta cho rằng, một loại probotics có tên Lactobacillus reuteri (L.reuteri) có thể giúp điều trị căn bệnh nói trên ở nhóm trẻ còn đang bú, nhưng nay khuẩn này được bổ sung vào sữa công thức nhưng cũng không mang lại hiệu quả.

Kết luận trên dựa vào nghiên cứu ở 167 trẻ dưới 3 tháng tuổi được dùng sữa công thức có bổ sung L.reuteri. Trong số này, có 85 trẻ được dùng probotics và 82 trẻ dùng liệu pháp vờ để đối chứng.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tiến hành kiểm tra vi sinh đường ruột, Calprotectin trong phân (dấu hiệu viêm ruột) và khuẩn E.coli. Kết quả, sau 1 tháng nhóm dùng probotics vẫn khóc nhiều hơn so với nhóm dùng giả dược tới 49 phút, như vậy L.reuteri không giúp ích gì cho trẻ giảm khóc, giảm khó chịu ở trẻ. 

Duy Hùng (Theo MDI, 4/2014)

 
Bệnh Sởi
Sởi và biến chứng
(cập nhật liên tục)
Sởi và cách phòng chống

 

(SKĐS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm