DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Pin sạc mới trong vòng 2 phút
19:32 21/10/2014 GMT+7
Pin sạc siêu nhanh trong vòng 2 phút, có tuổi thọ gấp 10 lần so với pin hiện nay có cực pin làm từ titanium dioxide

Các nhà nghiên cứu Singapore cho biết loại pin sạc siêu nhanh của họ có thể được sạc 70% chỉ trong vòng 2 phút. Loại pin này cũng sẽ có tuổi thọ gấp 10 lần so với pin hiện nay.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore tiết lộ bước đột phá này sẽ có tác động rộng lớn lên mọi ngành công nghiệp, đặc biệt là ô tô điệnđiện thoại di động. Ngoài ra, nó còn hạn chế được rác thải điện tử nhờ độ bền của pin.

Thay vì pin làm từ cực lithium, thì pin loại mới này được thay thế bởi một chất liệu gel làm từ titanium dioxide, một chất liệu rẻ tiền, an toàn và sẵn có trong đất.

LiLy (theo Daily Mail)

Tin liên quan
Năm 2015, thu hồi điện thoại di động, máy tính bảng hết hạn
SKĐS - Theo Quyết định 50/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ, từ ngày 1/1/2015, tất cả điện thoại di động
Những ứng dụng hàng đầu của công nghệ “tàng hình”
SKĐS - Công nghệ tàng hình, dựa trên vật liệu meta sẽ là bước chuyển kỳ diệu trong khoa học vật lý, công nghệ cũng như y học.
Đột phá về công nghệ tạo thần giao cách cảm
Nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đứng đầu đã cho thấy, công nghệ có thể được sử dụng để truyền tải một thông điệp trí não đơn giản từ người này sang người kia, mà không có bất kỳ giao tiếp nào giữa họ.
Tử cung nhân tạo - Công nghệ mới đầy hứa hẹn
SKĐS - Bắt đầu từ hơn 1 thập kỷ trước, các nhà khoa học đã tiến hành những bước đi nhằm cho ra đời công nghệ đầy hứa hẹn mang tên Ectogenesis (tử cung nhân tạo)
Những phát minh công nghệ kỳ thú
SKĐS - Những phát minh đa dạng trên nhiều lĩnh vực, từ y học, robot, năng lượng,..sẽ làm đa dạng thêm cho cuộc sống
Công nghệ giúp bạn đối mặt với thảm họa
SKĐS - Những công nghệ sau giúp con người đối phó với thảm họa hoặc hỗ trợ cuộc sống của con người sau thảm họa.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo hack mã số thẻ nạp tiền điện thoại di động
Trước tình trạng lừa đảo hack mã số thẻ nạp tiền đang được lan truyền tràn lan trên các trang web, mạng xã hội trong thời gian gần đây, mạng di động MobiFone vừa đưa ra lời cảnh báo người dùng về thực trạng này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm