DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp trị vết thương không để lại sẹo
Quốc Cường - 19:15 17/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Pennsylvania đã nghiên cứu thành công phương pháp giúp liền da nhờ quá trình tự tái tạo mà không để lại sẹo.


Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Pennsylvania đã nghiên cứu thành công phương pháp giúp liền da nhờ quá trình tự tái tạo mà không để lại sẹo.

Tiến sỹ George Cotsarelis, tác giả nghiên cứu cho biết các vết thương sau khi lành sẽ để lại sẹo do các mô sẹo không chứa chất béo và cũng không có các tế bào nang lông khiến vùng da bị thương có màu sắc và tính chất khác vùng da còn lại.

Các nhà khoa học thuộc khoa Da Liễu trường Đại học Pennsylvania đã tiến hành thử nghiệm trên chuột bằng cách kích thích tế bào nang lông ở vùng da bị thương, kết quả vết thương lành da cũng không để lại sẹo. Thử nghiệm trên da người cũng mang lại kết quả tương tự. Theo các chuyên gia tế bào nang lông khi được kích thích sẽ phát tín hiệu dưới dạng protein hình thái (BMP). Chính protein này có thể biến các tế bào nguyên sợi thành tế bào chất béo và nếu dùng  protein này trong quá trình phục hồi vết thương thì da có thể liền lại mà không để lại sẹo.

 

 

 

Quốc Cường

(Theo Sciencealert tháng 1 2017)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm