DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp phát hiện nhanh, chính xác và đặc hiệu vi khuẩn Helicobacter Pylori
19:18 24/04/2013 GMT+7
Helicobacter Pylori là vi khuẩn gây viêm loét dạ dày hoành tá tràng và một số trường hợp có thể có biến chứng, thường dẫn đến ung thư dạ dày rất nguy hiểm.
Helicobacter Pylori là vi khuẩn gây viêm loét dạ dày hoành tá tràng và một số trường hợp có thể có biến chứng, thường dẫn đến ung thư dạ dày rất nguy hiểm.

Năm 2005 Barry.J. Marshall và J.Robin Warren được trao giải Nobel về y học về việc phát hiện vi khuẩn Helicobacter Pylori, thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày hoành tá tràng.

Vi khuẩn H.Pylori có đặc điểm là sản sinh ra enzim urease, khi gặp Ure sẽ thủy phân thành ammoniac (NH3) và khí carbonic CO2.

Sự phát hiện ra enzim urease trong bao tử được chẩn đoán là bị nhiễm khuẩn H.Pylori  

Chỉ cần cho bệnh nhân đau dạ dày uống 1 viên thuốc Urê 14C, khi vào trong dạ dày gặp enzim urease do vi khuẩn H.Pylori sản sinh ra, sẽ bị thủy phân thành NH3 và 14CO2 14CO2 bị hấp thụ vào máu và bị đẩy qua phổi .

Sự có mặt một lượng COtrong hơi thở bằng thiết bị đo 14C phóng xạ sẽ giúp cho việc chẩn đoán vi khuẩn H.Pylori.

Phương pháp chẩn đoán H.Pylori này rất đơn giản, không xâm lấn và chính xác được gọi là phương pháp xét nghiệm hơi thở 14CO2 từ Urê.
Phương pháp phát hiện nhanh, chính xác và đặc hiệu vi khuẩn Helicobacter Pylori 1

Thiết bị chẩn đoán Helicobacter Pylori HUBT – 20, 20A bằng xét nghiệm hơi thở Urê được thiết kế đơn giản và an toàn, áp dụng công nghệ cải tiến hiện đại là thổi vào thẻ xét nghiệm thay cho phương pháp thổi vào bong bóng. Đây là thiết bị chẩn đoán Helicobacter Pylori tin cậy với công nghệ thông minh.

Xét nghiệm hơi thở 14CO2 từ Urê có những ưu điểm sau:

- Chính xác: có độ chính xác 95% độ đặc hiệu 95-100% 

- Tiện lợi: không xâm lấn, không phải nội soi, bệnh nhân không phải chịu quá trình rất khó chịu và đau đớn khi nội soi dạ dày.

- An toàn: không sợ nhiễm phóng xạ vì viên thuốc Urê 14C có lượng nhỏ đồng vì phóng xạ rất an toàn cho người( có giấy chứng nhận an toàn phóng xạ của Mỹ…)

- Đơn giản: quá trình vận hành xét nghiệm, đơn giản, dễ dàng,ai cũng có thể thực hiện được.

- Nhanh chóng: toàn bộ quá trình xét nghiệm chỉ trong vòng 20-30 phút đã cho kết quả.

Phương pháp xét nghiệm hơi thở 14CO2 từ việc thổi vào thẻ xét nghiệm rất đơn giản, không xâm lấn với công nghệ chẩn đoán tin cậy chính xác để phát hiện Helicobacter Pylori được đề nghị lựa chọn để chỉ định trong việc chẩn đoán vi khuẩn H.Pylori dương tính và kiểm soát hiệu quả việc điều  trị tận gốc đau dạ dày, hoành tá tràng đo Helicobacter Pylori thay thế cho các phương pháp khác.

GS.TS Phạm Gia Khôi
Viện Trang Thiết Bị & Công Trình Y Tế
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm