Phương pháp nào tối ưu cho bệnh đái tháo đường?

Đối với bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ), chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực thường xuyên giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc hạn chế các biến chứng nguy hiểm và ngăn ngừa bệnh.
Đối với bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ), chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực thường xuyên giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc hạn chế các biến chứng nguy hiểm và ngăn ngừa bệnh. Tại Ngày hội “Phòng chống bệnh Đái tháo đường” do Bộ Y tế, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam và Bệnh viện Nội tiết TW phối hợp với Công ty Novo Nordisk tổ chức, PGS.TS. Đỗ Trung Quân - Phó Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người nâng cao nhận thức về việc luyện tập thể dục, mỗi ngày nên dành nửa tiếng đi bộ, tập yoga... và chú trọng xây dựng khẩu phần ăn khoa học”.
Phương pháp nào tối ưu cho bệnh đái tháo đường? 1
Hơn 10.000 người dân đã tham gia tầm soát bệnh ĐTĐ tại Ngày hội về phòng chống bệnh ở Hà Nội và TP.HCM.

Theo thống kê của Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới, Việt Nam có 5,29% dân số trưởng thành mắc bệnh ĐTĐ. Đáng lưu ý, trong đó có hơn 60% số người vẫn chưa được chẩn đoán. Vì vậy, ý thức phòng chống căn bệnh mạn tính nguy hiểm này cần được nâng cao trong cộng đồng như lời PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế phát động tại ngày hội: “Số lượng bệnh nhân mắc ĐTĐ đang có chiều hướng tăng gấp đôi vào năm 2030. Thay mặt Bộ Y tế, tôi kêu gọi các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng hãy cùng nhau chung sức đẩy lùi sự gia tăng của căn bệnh thế kỷ này. Tham gia tư vấn và tầm soát ĐTĐ là một cách tốt để phòng tránh căn bệnh này”.

Ngày hội đã tiến hành tầm soát và tư vấn bệnh ĐTĐ cho hơn 10.000 người dân ở TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, nâng cao kiến thức về bệnh cho hơn 1.000.000 người thông qua các kênh truyền thông như truyền hình, báo giấy, báo mạng, phát hơn 20.000 sổ tay giáo dục công chúng về căn bệnh và lối sống lành mạnh. Những buổi gặp gỡ chuyên gia về căn bệnh ĐTĐ xuyên suốt chương trình cũng đã giải đáp các thắc mắc về căn bệnh này cho hàng ngàn người dân.  

Sau chuỗi Ngày hội “Phòng chống bệnh Ðái tháo đường” năm 2013, tiếp nối những hoạt động trong “Chương trình Chăm sóc Ðái tháo đường Việt Nam”, Tập đoàn dược phẩm Novo Nordisk phối hợp cùng Ðại sứ quán Ðan Mạch, Hội Nội tiết & Ðái tháo đường Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm “Chung tay kiểm soát bệnh Ðái tháo đường” nhằm mang đến cho mọi người những thông tin mới và sâu rộng nhất về thực trạng bệnh ÐTÐ trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng cùng những biện pháp để nâng cao hiệu quả chăm sóc căn bệnh thế kỷ này. Tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 9h30 - 12h00, ngày 28/11/2013, tại Thăng Long Hall - Sofitel Metropole Hotel - 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phương pháp nào tối ưu cho bệnh đái tháo đường?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT