DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp mới tiêu diệt tế bào ung thư
BS Thu Vân - 14:59 29/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Úc đã tìm ra cách mới để gây chết tế bào, phát hiện này mở ra triển vọng phát triển những thuốc mới để điều trị ung thư và bệnh tự miễn.

Các nhà nghiên cứu Úc đã tìm ra cách mới để gây chết tế bào, phát hiện này mở ra triển vọng phát triển những thuốc mới để điều trị ung thư và bệnh tự miễn.

Quá trình chết tế bào theo chương trình là quá trình tự nhiên giúp loại bỏ các tế bào không mong muốn ra khỏi cơ thể. Sự suy giảm của quá trình gây chết tế bào cho phép các tế bào ung thư phát triển không kiểm soát hoặc tế bào miễn dịch tấn công nhầm cơ thể.

Loại protein Bak là trung tâm để gây chết tế bào. Trong các tế bào lành mạnh, Bak ở trạng thái trì trệ nhưng khi một tế bào nhận tín hiệu phải chết, Bak biến thành một protein “hủy diệt” tế bào.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Y học Walter và Eliza, Victoria đã phát hiện ra cách mới để kích hoạt trực tiếp Bak gây chết tế bào. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một loại kháng thể họ tạo ra để nghiên cứu Bak thực sự liên kết với protein Bak và kích hoạt nó. Họ hi vọng từ phát hiện này có thể phát triển những loại thuốc thúc đẩy chết tế bào.

Họ đã sử dụng thông tin về cấu trúc ba chiều của Bak để tìm ra cách kháng thể kích hoạt Bak như thế nào.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications.

BS Thu Vân

(Theo Timesofindia/Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm