DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp mới hỗ trợ phát hiện nhiễm trùng khớp giả
Phúc Thanh (Theo FDA, 2019) - 13:37 23/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cho phép tiếp thị bộ xét nghiệm giúp hỗ trợ chẩn đoán nhiễm trùng khớp giả.

Với xét nghiệm này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ có thêm lựa chọn để hỗ trợ đánh giá lâm sàng cho bệnh nhân xác định có bị nhiễm trùng hay không cần phẫu thuật chỉnh sửa, tránh các hoạt động sửa đổi không cần thiết cho khớp thay thế.

Với bộ xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện các protein alpha defensin trong dịch khớp của bệnh nhân trong khoảng 10 phút. Alpha defensin là các protein kháng khuẩn được giải phóng bởi bạch cầu trung tính hoạt hóa (tế bào bạch cầu) để đáp ứng với nhiễm trùng. Bộ xét nghiệm này là một trợ giúp để xác định xem có nhiễm trùng trong chất lỏng hoạt dịch hay không. Các kết quả xét nghiệm cũng được dự định sẽ sử dụng cùng với các kết quả chẩn đoán và lâm sàng khác để hỗ trợ chẩn đoán nhiễm trùng khớp giả của bệnh nhân.

Phúc Thanh (Theo FDA, 2019)

Tin chân bài
Chuyện gì xảy ra nếu bạn mắc viêm gan C?
SKĐS - Viêm gan C là một nhiễm trùng gan trầm trọng và thường xảy ra do virut viêm gan C. Đây là một trong 5 loại viêm gan chính (4 loại khác là viêm gan A, B, và D và E phổ biến hơn).
Sống chất lượng với “Món quà từ thiên nhiên”
SKĐS - Một “món quà từ thiên nhiên” có thể giúp chúng ta sống chất lượng hơn mỗi ngày. Đó là chất siêu nhờn Fucoidan có trong tảo nâu Mozuku, Mekabu vùng biển Okinawa, Nhật Bản cùng với chiết xuất của sợi nấm Agaricus.
Bệnh nhân sỏi thận cần kiêng ăn các loại rau nào ?
SKĐS - Sỏi thận là căn bệnh thầm lặng phổ biến tại nước ta nhưng lại rất nguy hiểm, bởi nó có thể tác động đến chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt đối với bệnh lý này, dinh dưỡng luôn là yếu tố hàng đầu hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.
Thuốc trị bệnh xơ nang cho bệnh nhân từ 6 tuổi trở lên
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa mở rộng chỉ định thuốc Symdeko (kết hợp tezacaftor / ivacaftor) để điều trị cho bệnh nhi từ 6 tuổi trở lên bị xơ nang (CF) có đột biến gen nhất định. Năm ngoái, FDA đã phê duyệt Symdeko để điều trị cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên, những người có đột biến gen cụ thể tương tự.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm