Phương pháp mới có triển vọng trong điều trị bệnh hen

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester ở Anh đã xác định được một protein liên quan tới hẹp đường thở ở những người bị bệnh hen nặng, phát hiện này có thể giúp cải thiện việc điều trị.

Nghiên cứu cho thấy, dạng hoạt hóa của protein HMGB1 tăng ở những bệnh nhân bị hen nặng và đóng vai trò trong hẹp đường hô hấp. Các nhà nghiên cứu cho biết, phát hiện này có thể giúp đưa ra các đích điều trị mới cho những bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị hiện tại.

 

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra các mẫu nhầy của bệnh nhân bị hen từ mức nhẹ đến nặng và những người khỏe mạnh tại bệnh viện Glenfield Đại học Leicester. Kết quả cho thấy, những người có nồng độ protein này cao hơn bị hen nặng hơn đáng kể.

Bác sĩ Ruth Saunders, giáo sư tại Đại học Leicester, nói: “Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy tác động trực tiếp của HMGB1 trong thúc đẩy co thắt cơ đường hô hấp để đáp ứng với kích thích. Phát hiện này có thể giúp chúng ta tiến gần hơn trong cải thiện điều trị cho những người bị bệnh hen nặng”. Trong tương lai, các nhà sản xuất thuốc có thể nhắm tới protein này để cải thiện điều trị cho bệnh nhân hen không dị ứng.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Allergy and Clinical Immunology.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA