DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp cải thiện chiều cao dễ áp dụng
15:00 20/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo những nghiên cứu hiện đại thì nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập luyện đúng cách thì vẫn có thể cải thiện chiều cao sau tuổi trưởng thành.

Cháu năm nay 18 tuổi nhưng chỉ cao 1m47. Xin bác sĩ tư vấn giúp, ở tuổi này có thể chiều cao có tăng được nữa không? Cháu cần làm gì để cải thiện chiều cao?

Hồ Thị Thu (Bình Định)

Theo những nghiên cứu hiện đại thì nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập luyện đúng cách thì vẫn có thể cải thiện chiều cao sau tuổi trưởng thành. Cháu 18 tuổi và chiều cao là 1m47 thì so với tiêu chuẩn hiện nay là chưa đạt. Chiều cao của con người phụ thuộc nhiều yếu tố: dinh dưỡng 32%, di truyền 23%, rèn luyện thể lực 20%, giấc ngủ, môi trường sống...

Dinh dưỡng: Cần ăn đủ chất, nhất là đủ protein (có nhiều trong thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu) và canxi (có nhiều trong cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, sữa, trứng, rau xanh).

Rèn luyện thể lực: Tập luyện các môn thể thao có lợi cho phát triển chiều cao như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tập xà, nhảy cao, nhảy xa, đánh đu, nhảy dây, bóng đá, chạy bộ...

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa canxi, giúp phát triển xương.Vitamin D có rất ít trong thức ăn, nguồn vitamin này chủ yếu là do cơ thể tự tổng hợp được khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thời gian tiếp xúc với ánh nắng tốt nhất là trước 9 giờ sáng.

Giấc ngủ: Phải đảm bảo ngủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm vì chỉ ban đêm hormon tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra.

Bác sĩ  Yến Thủy

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm