DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương Linh tại Hoa hậu Quốc tế 2016: Cứ bình tĩnh sống…
Phạm Quỳnh - 15:56 13/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay sau khi Phạm Phương Linh vừa giành được danh hiệu Đại sứ Du lịch cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 tại Nhật Bản, cũng là lúc cư dân mạng bắt đầu “soi” người đẹp đang “đem chuông đi đánh xứ người” với ý kiến trang phục áo dài có phần nhăn nhúm.

Đang tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 tại Nhật với sự quy tụ của hơn 70 người đẹp trên khắp thế giới, đại diện của Việt Nam là Phương Linh – Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016 thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đặc biệt hơn nữa khi nữ sinh viên đang theo học Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới đây chia sẻ hình ảnh, tin vui khi được trao danh hiệu Đại sứ Du lịch của Hoa hậu Quốc tế 2016 ở xứ sở hoa anh đào, cô gái trẻ mới 19 tuổi Phương Linh lại càng được quan tâm, chú ý. Và trong vô vàn những lời chúc mừng gửi đến Phương Linh, nhiều người cảm thấy tự hào cho nhan sắc Việt ở đấu trường quốc tế thì bên cạnh đó trên mạng xã hội xuất hiện ý kiến Phương Linh chưa thật sự chỉn chu khi mặc áo dài mà có những…nếp nhăn. Ngoài ra, cũng có những ý kiến đánh giá trang phục của Phương Linh có nhiều họa tiết rối mắt, thiếu sự tinh tế so với những đại diện Việt Nam thi nhan sắc quốc tế trước đây.

Thực tế phản ánh, Phương Linh hay bất cứ người đẹp nào trong giới showbiz Việt khi đang “nổi” lên như một hiện tượng đều đứng trước những “cơn bão dư luận” từ cộng đồng mạng, với đủ các ý kiến khen – chê. Có điều, khi lãnh nhận những ý kiến, thậm chí là sự chê bai, miệt thị…của các anh hùng bàn phím, Phương Linh và các nghệ sĩ khác ứng xử thế nào để cân bằng được cả về đời sống nghệ thuật lẫn riêng tư. Với Phương Linh thì tâm thế của cô trước khi lên đường và ngay cả khi đến với cuộc thi nhan sắc quốc tế, Phương Linh sẽ luôn nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng người hâm mộ. Về danh hiệu Đại sứ Du lịch mà cô vừa được trao, Phương Linh đã chia sẻ rõ ràng: “Tôi cảm thấy thật vinh dự và tự hào khi nhận được danh hiệu Đại sứ du lịch Nhật Bản”. Và hiện tại, trước những lời chê về trang phục nhăm nhúm, lòe loẹt…mà Phương Linh mặc tại Hoa hậu Quốc tế 2016, cô gái trẻ chưa chia sẻ bất cứ điều gì.

phuong-linh 1Nhiều người chê Phương Linh mặc áo dài nhăn nhúm (vòng tròn đỏ) mà không nhìn về tổng thể bộ áo dài với sự kết hợp của văn hóa Nhật - Việt, truyền thống và hiện đại

Sự im lặng của Phương Linh trước sự chê của các anh hùng bàn phím về trang phục áo dài tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016, tôi cho rằng đó là cách ứng xử thông minh. Bởi khi “đôi co” trên thế giới ảo, thường thì những người như Phương Linh sẽ “lãnh đủ gạch đá”. Tại sao ta không thấy được một Phương Linh “đơn thương độc mã” đang rất cố gắng tại xứ người để thắp lên hy vọng giúp nhan sắc Việt thăng hoa, lan tỏa hơn nữa trên đấu trường quốc tế? Tại sao một bộ phận cư dân mạng chỉ chăm chăm “soi” những nếp nhăn trên tà áo dài, mà không nhận thấy được Phương Linh đã vận trên người chiếc áo dài truyền thống rất thướt tha vốn tôn vinh người phụ nữ Việt lên một tầm cao mới? Hơn nữa, sao chúng ta không thấy yếu tố truyền thống kết hợp với yếu tố hiện đại, cách ứng xử khôn khéo theo kiểu “nhập gia tùy tục” của Phương Linh được thể hiện qua chiếc áo dài mà cô đã lựa chọn: “Thời điểm này bên Nhật là mùa Thu. Loài hoa trên quốc phục của Linh giống như loại hoa đặc trưng mùa Thu ở Nhật (trong tiếng Nhật gọi là 秋桜 hay コスモス bên mình gọi là hoa cúc vạn thọ tây, nghĩa là hoa anh đào mùa Thu). Bộ quốc phục rất biết khai thác nét đặc trưng của Nhật Bản, không những giới thiệu quốc phục Việt Nam mà còn thể hiện sự yêu mến đối với nước Nhật".

Nếu chỉ vì những nếp nhăn, bộ trang phục lòe loẹt như nhiều cư dân mạng “phán”, tôi tin giới chuyên môn tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế sẽ không chọn Phương Linh là Đại sứ Du lịch. Nếp nhăn chỉ là tiểu tiết, còn sự sặc sỡ đến từ những bông hoa trên tà áo dài mang yếu tố văn hóa Nhật – Việt, có lẽ đó mới là yếu tố quyết định để giới chuyên môn chọn Phương Linh là Đại sứ Du lịch. Cư dân mạng bây giờ vẫn thường “soi” vào cái gì đó nhìn được thấy bằng mắt thường, nhiều người không giữ được trạng thái “bình tĩnh sống” để nhận ra cái cốt lõi, sâu xa mang tầm vĩ mô ẩn chứa sau những tiểu tiết.

Vì thế, Phương Linh - nữ sinh Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, khuyên em cứ “bình tĩnh sống”, cứ giữ lửa nhiệt huyết “chiến binh sẽ vượt qua vết thương nhỏ này thôi mà" – dù điều em chia sẻ chẳng liên quan gì đến việc người ta chê em mặc áo nhăn nhúm, lòe loẹt…mà vì vết thương nhỏ ở chân. Đừng lao vào những “cái bẫy” của một bộ phận cộng đồng mạng, vì trước Phương Linh đã nhiều người “tơi tả” do lỡ bước vào cuộc chơi rồi.

Phạm Quỳnh

Tin liên quan
Nữ sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch “ẵm” giải Đại sứ Du lịch tại Nhật
SKĐS - Phạm Phương Linh – người đẹp sinh năm 1997 đang theo học Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. HCM, vừa giành được danh hiệu Đại sứ du lịch tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 tại Nhật Bản.
Tin chân bài
Bình luận
  • Phạm Văn Minh (phamvanminh1966@yahoo.com)
    Bác, gia đình và đại đa số người dân Việt Nam cùng bè bạn Quốc tế đang sát cánh và luôn ủng hộ cho cháu đó; Hãy luôn tự tin thể hiện bản thân và Đại diện phụ nữ Việt trên đấu trường Quốc tế- Chúc cháu thành công./.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm