DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phục hồi chức năng tim, tăng chất lượng sống của người sống sót sau cơn đau tim
Bích Ngọc - 17:43 28/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho biết, phục hồi chức năng tim sau cơn đau tim sẽ giúp cải thiện chất lượng sống cho những người sống sót sau cơn đau tim.

Một cơn đau tim có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của một người trong việc vận động, tự chăm sóc bản thân cũng như các hoạt động giải trí và làm việc hàng ngày…

Nghiên cứu đã xem xét hơn 4.500 người sống sót sau cơn đau tim ở Anh. Các nhà khoa học phỏng vấn người bệnh về chất lượng cuộc sống của họ sau một, sáu và 12 tháng sau khi rời bệnh viện. Những người tham gia phục hồi chức năng tim và tập thể dục 150 phút trở lên mỗi tuần có điểm chất lượng cuộc sống cao hơn ở cả ba thời điểm, so với những người không tham gia.

TS Ben Hurdus Đại học Leeds cho biết, phục hồi tim không chỉ liên quan đến tập thể dục mà còn được tư vấn về lối sống và thuốc men như: Bỏ hút thuốc, ăn uống lành mạnh, kiểm soát căng thẳng và dùng thuốc theo toa…  Tất cả những điều này có thể giúp mọi người cảm thấy tốt hơn.

Các nhà khoa học khuyến cáo, tất cả các bệnh nhân đau tim nên được giới thiệu để phục hồi chức năng tim trừ khi có chống chỉ định.

Bích Ngọc

(Theo drug 27/4/2020)

Tin liên quan
Ho có thể báo hiệu cơn đau tim
SKĐS - Gần đây khi đề cập đến triệu chứng ho, người ta thường nghĩ tới COVID-19, bởi đây là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh cảnh báo, ho có thể không phải là dấu hiệu của các vấn đề về hô hấp, mà là báo hiệu một cơn đau tim có thể gây tử vong.
30 phút âm nhạc mỗi ngày có thể làm giảm các vấn đề sau đau tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nghe nhạc 30 phút mỗi ngày có thể giúp phục hồi và giảm đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tim đối với những người đã trải qua cơn đau tim.
Thuốc chống viêm không steroid dễ gây đau tim trong thời gian đầu sử dụng
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Montreal ở Canada đã phát hiện ra rằng, sử dụng chống viêm không steroid (NSAID) có thể làm tăng nguy cơ đau tim trong thời gian đầu sử dụng.
Béo bụng tăng 2 lần nguy cơ đau tim
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Mayo Clinic phối hợp với các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu của Bệnh viện Đại học St.Anne, Cộng hòa Sec cho thấy, những người béo bụng dù có chỉ số BMI bình thường cũng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm