DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ tiêm vắc xin phòng COVID-19
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đồng loạt tại 20 điểm tiêm trên địa bàn tỉnh. Trong ngày đầu tiên, tại các điểm tiêm đã thực hiện tiêm 1.015 cán bộ y tế tuyến đầu.

TS Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ kiểm tra vắc xin

Công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 được thực hiện theo quy trình một chiều, bảo đảm an toàn tiêm chủng theo quy định và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường hợp tiêm đều được khám sàng lọc, theo dõi 30 phút sau tiêm, hiện sức khỏe đều được kiểm soát tốt. BS Lê Quyết Thắng – Khoa Chấn thương 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: “Sau khi tiêm, sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường, tôi rất yên tâm khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tin rằng cùng với ý thức phòng, chống dịch của người dân thì vắc xin sẽ là vũ khí hữu hiệu giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch”.

Điểm tiêm phòng Covid - 19 tại BVĐK tỉnh Phú Thọ

Đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 lần này là khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với 9.900 mũi tiêm được thực hiện trên toàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cũng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại tỉnh Phú Thọ, giai đoạn 2021-2022.

Theo đó, mục tiêu trên 80% dân số của tỉnh được tiêm chủng vắc xin COVID-19 để đảm bảo miễn dịch cộng đồng, trong đó trên 95% đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 được tiêm miễn phí vắc xin COVID-19

Hồng Hà - Hiền Nguyễn (CDC Phú Thọ)

Tin liên quan
Chuyển đổi số y tế - mô hình thành công của Phú Thọ
SKĐS - Tuy là tỉnh trung du miền núi phía Bắc, nhưng khi nhắc đến chuyển đổi số y tế, y tế thông minh, không thể không nhắc đến Phú Thọ.
Phú Thọ đã sẵn sàng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Từ 8h00 ngày 22/4/2021, tỉnh Phú Thọ thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19. Dự kiến, sẽ kết thúc trước ngày 12/5/2021, trong đó: 6 điểm tiêm tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; 1 điểm tiêm tại BVĐK tuyến huyện; 12 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, 1 điểm tiêm tại BVĐK Hùng Vương.
Các địa phương đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc-xin COVID-19
SKĐS - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, y tế các địa phương đang khẩn trương thực hiện tiêm chủng vắc-xin COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm