DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ: Nội soi cắt nang ống mật chủ nối mật ruột thành công cho bệnh nhi
Minh Phương - 14:33 04/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật nội soi thành công ca cắt nang ống mật chủ nối mật ruột cho người bệnh nhi 3 tuổi. Đây là một trong những kỹ thuật khó mà rất ít các bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được.

 

Bệnh nhi Hoàng Thúy Hằng, 3 tuổi, trú tại Vụ Quang - Đoan Hùng vào viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ hạ sườn phải, đau từng đợt. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, cháu Hằng được chẩn đoán u nang ống mật chủ.

Theo ThS.BS Nguyễn Đức Lân - Khoa Ngoại tổng hợp, trước đây kỹ thuật cắt nang ống mật chủ nối mật ruột đã được các bác sỹ thực hiện theo phương pháp mổ mở. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện thực hiện kỹ thuật này bằng phương pháp mổ nội soi, đặc biệt lại thực hiện trên người bệnh nhi mới 3 tuổi.

BS Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm hỏi bệnh nhi trước khi xuất viện (ảnh BV)

Ưu điểm nội trội của kỹ thuật nội soi cắt u nang ống mật chủ nối mật ruột là sau mổ người bệnh ít đau đớn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, rút ngắn thời gian nằm viện, nhanh chóng phục hồi sức khỏe...

Ca phẫu thuật thành công, kéo dài 3 tiếng đồng hồ, dưới sự giúp đỡ của các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương. Người bệnh nhi sau mổ đã nhanh chóng bình phục sức khỏe. Đến ngày thứ 5 sau phẫu thuật, cháu Hằng đã được xuất viện về nhà.

Minh Phương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm