DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ: 300 người dân xã Yên Sơn được khám chữa, cấp phát thuốc miễn phí
Tin, ảnh: Quỳnh Phạm - 11:27 18/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16/9 tại xã Yên Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), hơn 300 người dân địa phương đã được các bác sĩ đến từ BV Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Đức...và BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí.

Nhằm nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và đền ơn đáp nghĩa, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho các hộ nghèo, người có công với cách mạng... tại xã Yên Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ). Chương trình có sự tham gia của các đoàn viên các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế; các đoàn viên là y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên  từ các BV: Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Đức, Đa khoa Phú Thọ...

Lãnh đạo xã Yên Sơn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Y tế, BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng người dân tại buổi khai mạc

Là địa phương xa xôi của tỉnh Phú Thọ, đời sống kinh tế còn nghèo nàn, trình độ dân trí còn hạn chế nên đa số người dân xã Yên Sơn rất ít khi tới các bệnh viện để thăm khám, chỉ khi bệnh nặng mới đi khám chữa hoặc tự mua thuốc để uống. Bà Đinh Thị Thi hơn 70 tuổi chia sẻ: “Nhà không có tiền cùng với bệnh viện xa nên tôi không hay đến bệnh viện. Mấy ngày nay tôi đau lưng, đau bụng quá đã nhờ con cháu đi mua thuốc về uống nhưng giờ vẫn không thấy đỡ . Rất may hôm nay có đoàn khám bệnh miễn phí tới đây nên tôi có cơ hội được tìm ra bệnh và chữa trị”.

Các y bác sĩ thăm khám tận tình cho người dân

Tại chương trình khám chữa bệnh, các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã trực tiếp thăm khám cho người dân tại xã Yên Sơn như đo huyết áp, điện tim, siêu âm; khám về các bệnh tai – mũi – họng...Sau khi khám, siêu âm, điện tim..., các y bác sĩ đã tận tình tư vấn và kê đơn, cấp phát thuốc cho người dân.  Chỉ trong 1 buổi sáng, hơn 300 người dân xã Yên Sơn đã được thăm khám, từ đó vừa nâng cao ý thức cho người dân về ý nghĩa của việc khám bệnh định kỳ và từ cơ sở khám ban đầu, người dân cần tìm đến bệnh viện để được điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo xã Yên Sơn cho biết, hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và quà miễn phí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế và BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện đạo lý tốt đẹp “đền ơn đáp nghĩa”. Đặc biệt, hoạt động này góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người dân xã Yên Sơn để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền xã đã đặt ra.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, BV Đa khoa Phú Thọ, cùng các y bác sĩ của BV Hữu Nghị, Việt Đức, Bạch Mai...chụp ảnh lưu niệm sau khi chương trình thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Quỳnh Phạm

Tin liên quan
1.000 đồng bào nghèo huyện Pắc Nặm, Bắc Kạn được khám, chữa bệnh miễn phí
SKĐS - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa tổ chức khai mạc chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017, tại huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”.
Bác sĩ viện K khám chữa bệnh miễn phí cho 500 người dân tại Lào
SKĐS - Sáng 15/8, tại Bệnh viện bà mẹ và trẻ em, thủ đô Vientiane, Lào, đoàn công tác gồm hơn 20 y bác sĩ của Bệnh viện K bắt đầu chuyến công tác kéo dài 3 ngày tại nước CHDCND Lào với nhiệm vụ khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung miễn phí cho 500 phụ nữ của nước bạn Lào.
BV Việt Đức khám chữa bệnh miễn phí cho 2.300 đồng bào dân tộc miền núi
SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
30 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo
SKĐS - Dù đã hơn 90 tuổi, độ tuổi mà hầu hết mọi người sẽ nghỉ ngơi vui hưởng cuộc sống tuổi già bên con cháu, thế nhưng hơn 30 năm qua, lương y Phạm Thọ Tầng vẫn miệt mài chữa bệnh miễn phí giúp cho những người dân nghèo tại nhà.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm