DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ: 300 người dân xã Yên Sơn được khám chữa, cấp phát thuốc miễn phí
Tin, ảnh: Quỳnh Phạm - 11:27 18/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16/9 tại xã Yên Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), hơn 300 người dân địa phương đã được các bác sĩ đến từ BV Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Đức...và BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí.

Nhằm nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và đền ơn đáp nghĩa, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho các hộ nghèo, người có công với cách mạng... tại xã Yên Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ). Chương trình có sự tham gia của các đoàn viên các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Y tế; các đoàn viên là y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên  từ các BV: Bạch Mai, Hữu Nghị, Việt Đức, Đa khoa Phú Thọ...

Lãnh đạo xã Yên Sơn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Y tế, BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng người dân tại buổi khai mạc

Là địa phương xa xôi của tỉnh Phú Thọ, đời sống kinh tế còn nghèo nàn, trình độ dân trí còn hạn chế nên đa số người dân xã Yên Sơn rất ít khi tới các bệnh viện để thăm khám, chỉ khi bệnh nặng mới đi khám chữa hoặc tự mua thuốc để uống. Bà Đinh Thị Thi hơn 70 tuổi chia sẻ: “Nhà không có tiền cùng với bệnh viện xa nên tôi không hay đến bệnh viện. Mấy ngày nay tôi đau lưng, đau bụng quá đã nhờ con cháu đi mua thuốc về uống nhưng giờ vẫn không thấy đỡ . Rất may hôm nay có đoàn khám bệnh miễn phí tới đây nên tôi có cơ hội được tìm ra bệnh và chữa trị”.

Các y bác sĩ thăm khám tận tình cho người dân

Tại chương trình khám chữa bệnh, các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã trực tiếp thăm khám cho người dân tại xã Yên Sơn như đo huyết áp, điện tim, siêu âm; khám về các bệnh tai – mũi – họng...Sau khi khám, siêu âm, điện tim..., các y bác sĩ đã tận tình tư vấn và kê đơn, cấp phát thuốc cho người dân.  Chỉ trong 1 buổi sáng, hơn 300 người dân xã Yên Sơn đã được thăm khám, từ đó vừa nâng cao ý thức cho người dân về ý nghĩa của việc khám bệnh định kỳ và từ cơ sở khám ban đầu, người dân cần tìm đến bệnh viện để được điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo xã Yên Sơn cho biết, hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và quà miễn phí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế và BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện đạo lý tốt đẹp “đền ơn đáp nghĩa”. Đặc biệt, hoạt động này góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người dân xã Yên Sơn để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền xã đã đặt ra.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, BV Đa khoa Phú Thọ, cùng các y bác sĩ của BV Hữu Nghị, Việt Đức, Bạch Mai...chụp ảnh lưu niệm sau khi chương trình thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Quỳnh Phạm

Tin chân bài
Bộ Y tế ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão số 10
SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, chia sẻ và ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai do ảnh hưởng của bão số 10 vừa là trách nhiệm vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành y tế...
Hơn 1,5 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bão số 10
SKĐS - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa ra Lời kêu gọi của về việc ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10, đồng thời cứu trợ khẩn cấp bước đầu hơn 1,5 tỷ đồng cho người dân 6 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão.
Nhiều giải pháp “hút” học sinh sinh viên tham gia BHYT
SKĐS - Thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, đến nay, tỉ lệ học sinh sinh viên (HSSV) tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) đã đạt 92,5%, tương ứng khoảng 15,9 triệu em,
Hơn 10 cán bộ trại giam bị đình chỉ công tác vì tử tù vượt ngục
SKĐS - Bộ Công an thay thế giám thị trại tạm giam T16 trong thời gian xác minh trách nhiệm của người đứng đầu và những cán bộ liên quan.
Người ta vào khách sạn làm gì?
SKĐS - Nghe Hai Phiếm hỏi câu này, Nghĩ tôi ngạc nhiên lắm: - Bác định làm trinh thám hay nhà xã hội học đấy?
Thư bệnh nhân về vụ "gác chân lên ghế": Đừng đẩy bác sĩ đến bên bờ vực thẳm
SKĐS - Mỗi nhân viên y tế khi khoác trên mình chiếc áo trắng blouse, chắc hẳn đều mang trong mình lý tưởng nghề nghiệp và tình yêu thương con người cao cả?
Không để nhân dân đứt bữa, đói cơm, không để xảy ra dịch bệnh
SKĐS -Chính phủ cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ người dân Quảng Bình Bộ Y tế đã chuẩn bị nhân lực, nguồn lực, ​cơ số thuốc, trang thiết bị y tế để hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra
Nhiều “bất ngờ” sau xếp hạng đại học
SKĐS - Nhóm Xếp hạng Đại học Việt Nam - một nhóm chuyên gia độc lập vừa công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam,
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm