DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ: 200 người mù nghèo, dân tộc thiểu số được khám, phẫu thuật Phaco miễn phí
HH - 19:13 17/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 15-18/12/2017 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, 200 bệnh nhân thuộc diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã được tham gia chương trình khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí.

Đây là chương trình khám, phẫu thuật do Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, Ủy ban nhân dân huyện Tân Sơn và Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn với nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm tài trợ cho tỉnh Phú Thọ.

Các bác sĩ đến từ Bệnh viện Mắt Trung ương đang khám mắt cho bà con tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ trong chương trình khám, phẫu thuật miễn phí bệnh nhân đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Đoàn mổ xe ô tô lưu động cùng với tập thể các y bác sĩ nhãn khoa, phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm đã xuất phát từ Hà Nội từ sáng sớm ngày 15/12. Sau khi khám sàng lọc thì ngay trong ngày đầu tiên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật được cho 33 bệnh nhân. Số lượng người bệnh để khám và mổ còn rất nhiều vì được thông báo đây là đợt khám và phẫu thuật miễn phí do các y bác sĩ từ bệnh viện trung ương về phục vụ bà con.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo Văn phòng Thủ tướng đã quan tâm, thăm hỏi và tặng quà cho người dân đến khám và phẫu thuật trong chương trình.

Đợt công tác này cũng được lãnh đạo của Nhà nước, Bộ Y tế rất quan tâm. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ kiêm trợ lý Thủ tướng và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm hỏi bà con đến khám và phẫu thuật đồng thời động viên cán bộ đoàn phẫu thuật về huyện miền núi phục vụ bà con. Nhân dịp này các vị lãnh đạo và nhà tài tài trợ còn tặng quà cho bệnh nhân được phẫu thuật và tặng áo ấm cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những chuyến công tác đặc biệt bởi huyện Tân Sơn của tỉnh Phú Thọ là huyện miền núi và là một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Huyện Tân Sơn được tách ra từ huyện Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ vào năm 2007, tuy nhiên do đặc điểm địa lý chủ yếu là đồi núi, dân cư chủ yếu là người dân tộc thiểu số chiếm 83% với các dân tộc:  Mường, Dao, H'Mông, Thái, La Chí, Tày, Nùng..., việc chăm sóc mắt còn rất hạn chế và không đúng nên có rất nhiều người mắc các bệnh về mắt. Với mong muốn mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành Nhãn khoa tới các vùng sâu, vùng xa, đồng thời cũng là trách nhiệm của ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân. Bệnh viện Mắt trung ương đã phối hợp với các cấp chính quyền đưa xe mổ lưu động đến phục vụ bà con tại Tân Sơn.

Những hình ảnh ghi lại trong chương trình:

HH

Tin liên quan
Hàng nghìn học sinh Nam Định được khám và mổ mắt miễn phí
SKĐS - Hàng nghìn em học sinh được khám và mổ mắt miễn phí tại Nam Định theo chương trình ChildSight® của tổ chức Helen Keller International (HKI)
26 người cao tuổi khó khăn được mổ mắt miễn phí
SKĐS - Sáng 22/3/2014, tại BV Bạch Mai đã diễn ra Lễ phát động phong trào tuổi trẻ ngành Y học tập và làm theo lời Bác, đi đầu thực hiện quy tắc ứng xử và Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng 2014 do Bộ Y tế, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế tổ chức.
Hàng nghìn ca mổ mắt miễn phí trên xe mổ lưu động
Từ ngày 22/3 – 24/3/2013, xe mổ mắt lưu động của Bệnh viện (BV) Mắt Trung ương đến Móng Cái, Quảng Ninh mổ mắt miễn phí cho bà con nơi đây trong chương trình “Tháng 3 biên giới” do báo Tuổi trẻ kết hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ thực hiện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm