DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phú Quý mùa bão giông
ĐÔNG MAI - 14:57 02/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm góp phần chăm lo sức khỏe cho chiến sĩ bộ đội biên phòng, gia đình chính sách hướng đến kỷ niệm 30 năm “Ngày biên phòng toàn dân”, và kỷ niệm 60 năm “Ngày truyền thống bộ đội biên phòng”, ngày 15-16/09/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV. ĐHYD) tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho hơn 250 gia đình chính sách, chiến sĩ bộ đội biên phòng tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Phú Quý  mùa bão giôngĐoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Dược trong chuyến khám từ thiện tại đảo Phú Quý

Đoàn BV.ĐHYD đến với đảo Phú Quý trong sự đe dọa của cơn bão Mangkhut khi chuẩn bị tiến vào biển Đông. Đoàn đã vượt hơn 56 hải lý, đối đầu với bao cơn sóng dữ trong suốt ba giờ đồng hồ. Dù trải qua biết bao khó khăn, khắc nghiệt của mưa giông gió bão nhưng khi nghĩ đến sự chờ đợi, nghĩ đến hoàn cảnh khó khăn của người dân, các chiến sĩ trên đảo đã giúp vực dậy tinh thần của cả Đoàn. Có gian khó và vượt qua nguy hiểm như vậy, chúng tôi mới cảm nhận hết được những thiếu thốn của người dân nơi đây. Sống tại vùng tiền tiêu của Tổ quốc, lại chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão quanh năm, nên dù có bệnh tật hay đau ốm, người dân cũng cố gắng chịu đựng.

Phú Quý  mùa bão giôngÂn cần, tỉ mỉ trong khám bệnh

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao tặng một số thiết bị văn phòng, vật chất phục vụ hoạt động thể dục thể thao để động viên tinh thần cho tập thể các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo và “Căn nhà Đoàn kết” cho một chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhưng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Phú Quý  mùa bão giôngMột người dân được bác sĩ khám bệnh và được một chiến sĩ đứng bên động viên thể hiện tình quân - dân ấm áp

Đại diện Đoàn BV. ĐHYD, ThS. Đặng Anh Long - Phó bí thư Đảng ủy Bệnh viện cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích những hy sinh của các chiến sĩ bộ đội biên phòng tại Phú Quý. Nhờ có các Anh mà chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc luôn được vẹn toàn. Những phần quà không phải là lớn, những thiết bị chưa phải là đủ nhưng mong rằng tấm lòng của Đoàn BV. ĐHYD chúng tôi phần nào san sẻ được những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các Anh, cũng như những chuyến khám bệnh từ thiện này có thể giúp cho người dân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn”.

Phú Quý  mùa bão giôngLắng nghe nhịp tim hơi thở của người bệnh

Phú Quý  mùa bão giôngDìu người dân đến bàn khám bệnh

ĐÔNG MAI

Tin chân bài
Việt Nam có tốc độ già hoá dân số nhanh nhất thế giới
SKĐS - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn "già hóa dân số" từ năm 2011 và là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất trên thế giới. Dự báo, đến năm 2038, nhóm đó dân số từ 60 tuổi trở lên khoảng hơn 21 triệu người.
Nhiễm khuẩn bệnh viện làm kéo dài ngày nằm viện, tăng tỷ lệ kháng kháng sinh
SKĐS - Ước tính ở bất cứ thời điểm nào cũng có hơn 1,4 triệu người bệnh trên thế giới mắc nhiễm khuẩn bệnh viện. Tại Việt Nam, kết quả điều tra nhiễm khuẩn bệnh viện ở 36 bệnh viện phía Bắc, tỉ lệ này là 7,9%...
6.600 trẻ tử vong do tai nạn thương tích mỗi năm
Chiều nay (01/10) tại Trường THPT Kim Liên- Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải, phối hợp với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh. Chương trình nhằm tăng cường kỹ năng thực tế để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên; nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về công tác phòng chống tai nạn, thương tích ở trẻ em.
Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần
SKĐS - Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 1/10/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm