DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phú Quốc: 100% mẫu xét nghiệm SARS – Cov-2 ngẫu nhiên đều âm tính
Phúc Võ - 16:32 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm y tế TP Phú Quốc đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov-2 ngẫu nhiên trên địa bàn bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho 50 trường hợp, tất cả đều có kết quả âm tính.

Là địa phương trọng điểm du lịch với lượng khách tăng cao trong những ngày vừa qua nhất là trong đợt nghỉ lễ dài ngày 30/4 -1/5, bên cạnh các giải pháp bảo vệ, giữ vững an toàn trong cộng đồng, chống nhập cảnh trái phép trên biển trên địa bàn, Trung tâm y tế TP. Phú Quốc đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov-2 ngẫu nhiên 50 trường hợp là du khách, nhân viên an ninh sân bay, nhân viên bốc xếp hàng hoá, người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hoá tại bến tàu cao tốc và Cảng hàng Quốc tế Phú Quốc… kết quả tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Nhân viên TTYT TP. Phú Quốc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên

Ông Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc cho biết: Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng, cũng là một trong những biện pháp chủ động phòng dịch. Đồng thời còn giúp ngành chức năng đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để xảy ra tình trạng người dân bị lây nhiễm từ các trường hợp nhập cảnh trái phép mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, UBND TP. Phú Quốc cũng đã chỉ đạo các xã, phường thành lập các đội xung kích bảo vệ tuyến đầu và tăng cường thêm lực lượng dân quân tự vệ cho biên phòng. Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã thống nhất kết luận nếu lực lượng tại chỗ không đủ sẽ điều động thêm lực lượng từ đất liền tăng cường cho Phú Quốc để đảm bảo đủ khả năng phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố cũng đã phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường kiểm tra, kiểm soát vùng biển Phú Quốc, các cửa ngõ giao thông, khuyến cáo người dân sống trên địa bàn và du khách thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Cho đến nay, Phú Quốc chưa ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, vẫn đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Phúc Võ

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Những di chứng để lại
SKĐS - Đại dịch COVID-19 không chỉ trực tiếp cướp đi sinh mạng của hơn 2,8 triệu người mà còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể cả sau khi thế giới đã đẩy lùi được đại dịch.
Khẩn: Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố có ca mắc COVID-19, thần tốc truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch
SKĐS - Tại cuộc họp khẩn với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác phòng chống dịch sáng 30/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế vừa ban hành Công điện khẩn số 578/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nam, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM về khẩn trương điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch COVID-19 trên địa bàn. 
Chủ tịch nước kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng
SKĐS - Sáng 30/4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng, trong bối cảnh dịch có nguy cơ bùng phát tại nhiều địa phương.
Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân thay ảnh đại diện, ảnh bìa trên mạng xã hội nêu cao tinh thần phòng, chống COVID-19
SKĐS - Ngày 30/4, nhằm nêu cao tinh thần phòng, chống COVID-19, Bộ Y tế phát động chiến dịch thay ảnh đại diện (Avatar), ảnh bìa (Cover) trên các nền tảng mạng xã hội của cá nhân: Facebook, Lotus, Zalo... với chủ đề: "Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch COVID-19".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm