DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phu quân 98 tuổi của Nữ hoàng Anh ra viện để đón Giáng sinh
H.Trà - 21:39 25/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hoàng tử Philip đã ra viện kịp lúc để đón Giáng sinh cùng gia đình. Phu quân của Nữ hoàng Anh năm nay đã 98 tuổi.

Ông đã phải nằm viện 4 đêm ở Bệnh viện King Edward VII tại London để ngăn ngừa tình trạng bệnh sẵn có. Ông từng bị nhiễm trùng tiết niệu hay nghẽn mạch vành.

Ông rời khỏi bệnh viện vào lúc 8.48 sáng 24.12 theo giờ địa phương. Người phát ngôn điện Buckingham cho biết: “Hoàng tử Philip muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã gửi lời chúc tới ông”.

 

Hoàng tử Philip, chồng của Nữ hoàng Anh nhập viện để dự phòng bệnh tái phát

Hoàng tử Philip lên xe trong một con hẻm vắng vẻ đằng sau bệnh viện và ngồi ghế trước. Ông thậm chí còn vẫy tay chào một y tá khi lên xe nhưng không mảy may bận tâm tới các phóng viên săn ảnh. Hoàng tử Philip được chở tới dinh thự Sandringham ở Norfolk để đón Giáng sinh cùng Nữ hoàng Elizabeth.

Theo truyền thống, Nữ hoàng Elizabeth cùng phu quân cùng các thành viên hoàng gia khác sẽ tụ tập quanh một cây thông Noel cao 6m cắt từ vườn vào trao quà tặng cho nhau.

Hoàng tử Philip tròn 98 tuổi vào tháng 6 năm nay. Ông đã thoát chết, chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn xe hơi gần Sandringham vào tháng 1. Ông hồi phục tốt kể từ sau khi phẫu thuật thay khớp háng vào tháng 4/2018.

H.Trà

(theo Journal)

Tin liên quan
Ở tuổi 92 và 97, Nữ hoàng Anh và phu quân vẫn cưỡi ngựa
SKĐS - Tuổi tác không phải là rào cản để Nữ hoàng Anh và phu quân của bà cưỡi ngựa bên ngoài Lâu đài Windsor.
Bí quyết sống thọ của các nguyên thủ thế giới
SKĐS - Bí quyết sống lâu và khỏe mạnh của các nguyên thủ nổi tiếng thế giới: cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter 95 tuổi, Nữ hoàng Anh 93 tuổi và Thủ tướng đương nhiệm Malaysia 94 tuổi.
Những lời nói làm nên lịch sử Nữ hoàng Anh Elisabeth đệ nhất nghĩ gì?
SKĐS - Elisabeth đệ nhất là con gái vua Anh Henri VIII và hoàng hậu Anne Boleyn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm