DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ trẻ mắc chứng trầm cảm dễ mắc bệnh tim mạch
10:14 23/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Đại học Emory, Atlanta, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng phụ nữ từ 55 tuổi đổ lại có nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch...

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Đại học Emory, Atlanta, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng phụ nữ từ 55 tuổi đổ lại có nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch nghiêm trọng cao hơn 2 lần nếu họ bị trầm cảm mức độ trung bình hoặc nặng.

Các nhà khoa học nghiên cứu 3.235 người có bệnh tim mạch hoặc nghi ngờ mắc bệnh tim mạch được hẹn lịch chụp động mạch vành. Các tình nguyện viên được kiểm tra các dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Sau đó, họ được kiểm tra lại sau 3 năm. Trong số các tình nguyện viên, 34% là phụ nữ, tuổi trung bình là 62,5. Sau khi điều chỉnh các yếu tố gây bệnh tim mạch khác, các nhà khoa học đã rút ra các kết luận: Ở phụ nữ dưới 55 tuổi, các triệu chứng trầm cảm cứ tăng lên 1 độ thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng 7%. Nếu mắc bệnh trầm cảm mức trung bình hoặc nặng, nguy cơ bị đau tim, tử vong do bệnh tim, hay cần phẫu thuật mở động mạch trong thời gian tới của họ cao hơn 2,17 lần. Và họ có nguy cơ tử vong vì bất cứ nguyên nhân gì trong thời gian tới cao hơn 2,45 lần.

Theo các nhà nghiên cứu, tất cả mọi người, đặc biệt là các phụ nữ trẻ tuổi nên cẩn thận với bệnh trầm cảm. Chỉ riêng trầm cảm cũng đã là một lí do để mọi người chữa trị, song việc biết rằng nó làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong sẽ khuyến khích mọi người tìm kiếm sự trợ giúp sớm hơn.

P. Hà (Theo Medical News Today, 6/2014)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm