Phụ nữ tập thể dục giảm 44% nguy cơ ung thư cổ tử cung

Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của Trường đại học Imperial London đã phát hiện ra rằng, tập thể dục khoảng 40 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm 44% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Nghiên cứu của Trường đại học Imperial London đã phát hiện ra rằng, tập thể dục khoảng 40 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm 44% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

TS. Elisa Bandera - thành viên của Viện Dịch tễ học ung thư của Mỹ, cho biết: “ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, căn bệnh nguy hiểm này có thể ngăn ngừa được nếu họ duy trì trọng lượng tiêu chuẩn và vận động thường xuyên”.

Các nhà khoa học tin rằng, có sự liên hệ giữa chất béo trong cơ thể và bệnh ung thư. Số liệu cuộc nghiên cứu cho thấy, tế bào mỡ giải phóng hormon làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp giữ hormon ở mức ổn định, giúp tăng cường hệ miễn dịch và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Vì vậy, vận động thường xuyên để giữ cơ thể khỏe mạnh không chỉ giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung mà còn nhiều loại bệnh ung thư khác.

Nghiên cứu còn cho biết, những phụ nữ uống nhiều hơn 4 cốc càphê mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung so với những người không uống hoặc chỉ uống 1 cốc/ngày. Uống từ 2 - 3 tách mỗi ngày có thể giảm 7% nguy cơ.

Tuy nhiên, uống 4 cốc càphê/ngày không phải là điều tốt đối với một số người, đặc biệt với những người mẫn cảm với chất cafein. Biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa ung thư là duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Minh Quân (Theo Metrol, 5/2015)

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT