DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ làm việc nhiều giờ, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Xuân Mỹ - 06:30 02/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một cuộc khảo sát gần đây nhất, các nhà nghiên cứu Canada nhận thấy, những phụ nữ làm việc từ 45 giờ trở lên mỗi tuần có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong khi đó, nam giới làm việc cùng số giờ trong tuần lại không bị ảnh hưởng.

Các nhà khoa học đã xem dữ liệu từ cuộc khảo sát Y tế Cộng đồng Canada năm 2003 với những người tham gia trong độ tuổi từ 35-74 và cơ sở dữ liệu của Chương trình Bảo hiểm Y tế Ontario, Cơ sở dữ liệu Tóm tắt Thông tin về Sức khỏe của Viện Y tế Canada với hơn 7.000 nhân viên Canada. Ngoài việc xem xét giờ làm việc, các nhà nghiên cứu còn tập trung vào các yếu tố khác trong phân tích của họ như giới tính, tình trạng hôn nhân, bố mẹ, dân tộc, nơi sinh, nơi cư trú, điều kiện sức khỏe lâu dài, lối sống, cân nặng và chỉ số khối cơ thể (BMI). Kết quả cho thấy, đối với những phụ nữ làm việc 45 giờ mỗi tuần hoặc hơn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 63% so với những phụ nữ làm việc 35-40 giờ mỗi tuần. Trong nghiên cứu này cũng phát hiện, nam giới có số giờ làm việc trong tuần càng dài thì tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường càng thấp.

Mặc dù trong kết quả nghiên cứu chưa đưa ra con số cụ thể về tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 1 và type 2 với những người tham gia nhưng việc xác định được yếu tố nguy cơ có thể thay đổi như giờ làm việc dài là rất quan trọng để cải thiện công tác phòng chống và định hướng chính sách cho các bệnh mạn tính liên quan đến tiểu đường. Do đó, các nhà khoa học Canada khuyến cáo phụ nữ chỉ nên làm việc 40 giờ mỗi tuần hoặc ít hơn để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Xuân Mỹ

((Theo MNT, 7/2018))

Tin chân bài
Thiết bị giúp khôi phục thị lực làm từ sắc tố hữu cơ
SKĐS - Thiết bị cấy võng mạc làm từ sắc tố hữu cơ và vàng được kỳ vọng sẽ khôi phục lại thị lực bình thường cho những bệnh nhân mắc bệnh về mắt. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Linkoping, Thụy Điển.
Hội chứng bong vảy da do tụ cầu - Những điều cần biết
SKĐS - Hội chứng bong vẩy da do tụ cầu hay Stahylococcal scalded skin syndrome (SSSS) là bệnh nhiễm trùng da cấp tính gây nên do ngoại độc tố của tụ cầu (Staphylococcus aureus).
Nhiệt miệng, chảy máu cam mùa nóng
SKĐS - Thời tiết mùa hè oi bức, khói bụi, ô nhiễm khiến cơ thể ăn ít, không ngon miệng khiến sức đề kháng giảm sút, cộng thêm nhiều người thích ăn đồ cay nóng dễ sinh ra nhiệt làm nóng trong người gây chảy máu cam và nhiệt miệng.
Viêm ruột hoại tử cấp tính ở trẻ em và cách phòng ngừa
SKĐS - Viêm ruột hoại tử là một bệnh đường ruột cấp tính, dễ gặp trong những bệnh tiêu hóa của trẻ. Bệnh thường gặp ở những trẻ sơ sinh đẻ non tháng (chiếm 70 - 80% ở trẻ có tuổi thai thấp).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm