Phóng viên SK&ĐS nói gì với Truyền hình Ba Lan và Korea.net bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Suckhoedoisong.vn - "Tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều đối với đất nước của bạn" là câu hỏi được phóng viên Truyền hình Ba Lan và Korea.Net (Hàn Quốc) rất quan tâm, trong phần phỏng vấn phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống.

Clip Phóng viên Thu Trang, báo Sức khỏe&Đời sống trả lời phỏng vấn Truyền hình Ba Lan (Video: BV)

 

Khi 3 phóng viên của báo Sức khỏe&Đời sống đang chăm chú tác nghiệp, cặm cụi bên laptop ở Trung tâm Báo chí Quốc tế, Cung Văn hóa hữu nghị Việt-Xô, thì có một phóng viên truyền hình nước ngoài bê máy quay tới hướng ống ngắm chăm chú để quay phim. Sau đó, một phóng viên khác đi cùng ra bắt chuyện và hỏi chúng tôi là người nước nào?

 

Phóng viên Thu Trang, báo SKĐS và phóng viên Marcin Tulicki, Truyền hình Ba Lan

Phóng viên Thu Trang, báo SKĐS và phóng viên Marcin Tulicki, Truyền hình Ba Lan

 

Biết được là phóng viên Việt Nam, hãng truyền hình Ba Lan đã đề nghị phỏng vấn phóng viên Thu Trang, báo SKĐS về "tầm quan trọng của hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều với đất nước của bạn". Marcin Tulicki, chàng MC điển trai đến từ đất nước Ba Lan xa xôi dường như rất quan tâm đến người dân Việt Nam và truyền thông Việt Nam nghĩ gì về một sự kiện thu hút gần 4000 phóng viên thế giới và hầu hết các hãng truyền thông lớn của thế giới như vậy.

 

Phóng viên Truyền hình Ba Lan tác nghiệp

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên Ba Lan Marcin Tulicki về tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ Triều, phóng viên Thu Trang cho biết: "Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai có ý nghĩa quan trọng. Tôi nghĩ lý do hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai được tổ chức ở Hà Nội vì thành phố của chúng tôi là thành phố vì hòa bình. Ở đây an ninh rất tốt, người dân rất hiền hòa. Chúng tôi từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhưng giờ đây, chúng tôi lại là một đất nước mang biểu tượng hòa bình. Tôi rất tự hào vì rất nhiều sự kiện quan trọng đã được tổ chức tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Và tôi hy vọng không chỉ những lần này, mà còn những lần sau nữa."

 


Phóng viên Marcin Tulicki, Truyền hình Ba Lan đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội

 

(Đường link Video Marcin Tulicki đưa tin về Thượng đỉnh Mỹ-Triều từ Hà Nội trên truyền hình Ba Lan, trong đó có phỏng vấn phóng viên Thu Trang: http://wiadomosci.tvp.pl/41493223/przed-spotkaniem-trumpkim)

Những câu trả lời hồn nhiên từ trái tim của người dân Việt Nam sẽ xuất hiện trên truyền hình Ba Lan và có thể là nhiều hãng truyền hình lớn trên thế giới khác nữa, quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách và đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới.

Sau đó, một cô gái trắng trẻo xinh xắn khác còn ra bắt chuyện với tôi và đề nghị xin được phỏng vấn. Cô phóng viên trẻ nói rất giỏi tiếng Việt có tên gọi dễ thương là Park Hye Ri, tên khá giống với các minh tinh điện ảnh Hàn Quốc mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh. Hiện nay, bởi Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ khá mật thiết nên rất nhiều phóng viên Hàn Quốc hay người Hàn Quốc sinh sống ở Việt Nam hoặc có mối quan hệ hợp tác với Việt Nam nói tiếng Việt rất giỏi. Họ có thể nói chuyện thoải mái với người Việt Nam về mọi khía cạnh trong đời sống bằng tiếng Việt một cách trôi chảy và có thể hiểu hết những gì mà bạn trò chuyện với họ.

 

Phóng viên Bích Vân (SKĐS) và phóng viên Park Hye Ri (Korea.Net)

 

Cô gái có giọng nói dịu dàng từ trang tin Korea.net, có trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc. Chúng tôi đã trò chuyện khá lâu về tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này, cũng như đóng góp của hội nghị lần này cho tiến trình hòa bình trên thế giới.

Khi Park Hye Ri hỏi tôi về "tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này đối với đất nước của bạn?", tôi tâm sự với cô ý rằng "sự kiện Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này rất thú vị và đầy bất ngờ. Bởi vì mới chỉ cách đây có 2 tuần, khi chúng tôi vừa ăn Tết xong, thì Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Việt Nam sẽ là nơi tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai trên các phương tiện truyền thông." Có lẽ không chỉ riêng tôi mà toàn bộ người dân Việt Nam đều cảm thấy có phần bất ngờ xen lẫn với tự hào bởi Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất mới diễn ra không lâu trước đó ở Singapore, và lần này lại ở Việt Nam. Điều này cho thấy vai trò Việt Nam đã được nâng cao hơn và thế giới cũng đã đánh giá cao hơn vai trò Việt Nam. Đặc biệt Mỹ hiện là đối tác lớn của Việt Nam và là một nền kinh tế lớn trên thế giới đã giành tình cảm tin yêu đối với Việt Nam như vậy khiến người dân không khỏi bất ngờ và tự hào. Cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai này cho thấy các nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên đã ngày một xích lại gần nhau hơn, góp phần vào tiến trình hòa bình và ổn định trên thế giới.

Bích Vân

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA