Phòng tránh đợt bùng phát của bệnh giãn phế quản

Suckhoedoisong.vn - Tôi bị giãn phế quản, bệnh thường bùng phát đợt cấp khi thay đổi thời tiết. Xin bác sĩ cho biết cách phòng tránh giãn phế quản?

Tôi bị giãn phế quản, bệnh thường bùng phát đợt cấp khi thay đổi thời tiết. Xin bác sĩ cho biết cách phòng tránh giãn phế quản?

Nguyễn Văn Niên (Hòa Bình)

Bệnh giãn phế quản là tổn thương giãn vĩnh viễn toàn bộ hoặc một phần phế quản. Mỗi đợt bùng phát làm bệnh nặng thêm. Do đó phòng tránh bùng phát đợt cấp của giãn phế quản có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe người bệnh. Cách phòng tránh đợt cấp của giãn phế quản như sau:

Bạn cần điều trị triệt để các đợt nhiễm khuẩn hô hấp; phát hiện sớm và điều trị các bệnh gây tắc, hẹp phế quản; phát hiện và điều trị sớm dị vật đường hô hấp; sử dụng thủ thuật vỗ rung và dẫn lưu tư thế hàng ngày để ho khạc đờm tốt, giảm ứ đọng đờm trong đường thở; tiêm vaccin phòng cúm và phế cầu nhằm giảm tần suất các đợt nhiễm khuẩn; thường xuyên quét dọn, lau chùi nhà cửa để hạn chế bụi bẩn; cần ở trong phòng sạch sẽ, thoáng khí, tránh ẩm và lạnh; về mùa đông xuân, bạn luôn giữ ấm cơ thể và vùng cổ; cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục vừa sức hàng ngày để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

BS. Đinh Lan Anh

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT