Khi khách Tây trải nghiệm trò chơi dân gian

SKĐS - Hà Nội là điểm du lịch được khách du lịch toàn thế giới yêu thích. Nét cổ kính pha lẫn hiện đại cùng sự vươn mình phát triển từng ngày của Hà Nội là yếu tố hấp dẫn du khách ghé thăm. Đến Hà Nội, khách Tây còn vô cùng thích thú khi tham gia và trải nghiệm các trò chơi văn hoá dân gian của người dân Thủ đô.

 • Tết ở nơi “Cổng Trời”

  Phóng sự
  ,con
  SKĐS - Đỉnh đèo. Xe dừng đúng chân “Cổng Trời”. Tôi ngỡ ngàng với tấm biển địa danh “Quản Bạ” to đùng trương ngang chóp núi ở điểm xoay khi xe đổ đèo hướng lên địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Đối diện biển địa danh là “Nhà Trời” lừng lững ở chóp núi mạn Tây. Hăm hở leo trăm bậc đá, tôi lên tận “Nhà Trời”.
 • Một thoáng xứ Đoài

  Phóng sự
  ,Thơ
  SKĐS - Cách Hà Nội non tiếng đồng hồ chạy xe máy, xứ Đoài hiện hữu với nét ưu tư, mộc mạc đúng chất của thôn quê.
 • Có một cựu chiến binh như thế

  Phóng sự
  SKĐS - Mùa xuân này, Đại tá Phạm Phú Bằng đã ở tuổi 90, tuy đi lại chậm chạp, song đầu óc ông còn rất minh mẫn.
 • Lễ cầu mưa trên đỉnh Mèo Vạc

  Phóng sự
  Mèo Vạc,lễ cầu mưa
  SKĐS - Thầy cúng sau khi thắp hương trên bàn thờ gia tiên, đặt tờ giấy trúc cùng chén nước xuống một góc nhà và khấn vái, xin thần linh phù trợ cho dân làng sức khỏe, mùa màng bội thu...
 • Khôn như chó Phú Quốc

  Phóng sự
  chó,chó Phú Quốc
  SKĐS - Đã có nhiều giai thoại về sự khôn ngoan tuyệt đỉnh của loài chó quý này. Ngay tại Phú Quốc hiện tại, chúng tôi đã từng thấy những chú cho khôn ngoan thần kỳ…
 • Bảo tàng không có hiện vật đầu tiên ở Việt Nam

  Phóng sự
  SKĐS - Bảo tàng Trần Nhân Tông ở Yên Tử là bảo tàng không có hiện vật lần đầu tiên ở Việt Nam
 • Mùa xuân bên dòng sông chảy ngược

  Phóng sự
  ,son
  SKĐS - Đi qua 85 mùa rẫy nhưng tất cả thanh âm từng bài chiêng, điệu nhạc hay luật tục đẹp của cộng đồng người Ba Na, Ê Đê bên dòng sông Đắk Bla quanh năm hiền hòa và chảy ngược như neo lại, bám rễ vững sâu trong tiềm thức già làng A Sanh.
 • Ngọc Linh - vùng dược liệu quý hiếm

  Phóng sự
  sâm,sâm Ngọc Linh,dược liệu,dược liệu quý
  SKĐS - Sau ngày giải phóng (1975), tôi đã từng có nhiều năm lăn lộn với vùng Bắc Tây Nguyên, nơi có những đỉnh cao nhất trong dãy Trường Sơn, như Ngok Linh, Mường Hoong,Ngok Lum Heo, với khí hậu khá đặc thù mưa nhiều nắng ít tạo môi trường cho nhiều thảm thực vật đặc hữu phát triển khá phong phú, trong đó có nhiều loài dược liệu quý, đặc biệt là họ nhà sâm (panax).
 • Lên động tiên

  Phóng sự
  SKĐS - Khi chúng tôi vừa đến cửa chùa Hang (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) thì sương đổ xuống từ trên ngọn núi Huyền Vũ. Kèm theo chút mưa bụi, vừa se lạnh vừa âm u. Những chú chim nhảy lanh chanh trên cành đào rừng nở hoa lập lòe như búp lửa.
 • Nghĩ xanh và sống xanh

  Phóng sự
  ,son
  SKĐS - Nghĩ xanh và sống xanh là xu hướng của không ít bạn trẻ. Hơn thế, nhiều bạn trẻ đã bắt tay vào khởi nghiệp, xây dựng những mô hình trang trại, sản xuất thực phẩm an toàn. Điều đó đang tạo thành một trào lưu tích cực, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, phân phối thực phẩm an toàn.
 • Gặp người “bắt mạch” cho voi Tây Nguyên

  Phóng sự
  SKĐS - Ông cười rất sảng khoái, tiếng cười hào sảng của vùng đất Tây Nguyên mới có: Chắc là cái nghiệp rồi chú ạ, người ta cứu người, cứu các loài động vật khác như: chó, mèo... nhưng tôi thì “bắt mạch cho voi”. Âu cũng đã hơn nửa đời người gắn liền với voi, hiểu chúng như chính những mảnh ghép trên cơ thể mình vậy...
 • Mưu sinh trên những... ngọn thông già

  Phóng sự
  SKĐS - Giống như nhân dân ở những vùng miền khác, ở Lâm Đồng cũng có những mùa người dân rủ nhau đi hái “lộc trời” để kiếm thêm thu nhập.
 • Trầm luân Gò Đậu

  Phóng sự
  Gò Đậu
  SKĐS - Có lẽ trong tất cả những vùng đất làm nghề truyền thống thì ở Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội có cái cổng làng cổ và đơn giản nhất.
 • Làng nghề truyền thống hối hả vào vụ Tết

  Phóng sự
  ,nghệ
  SKĐS - Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán. Vào thời điểm này, người dân làng nghề hương trầm truyền thống ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An đã bắt đầu bước vào chính vụ làm hương trầm để phục vụ Tết.
 • Đỗ Văn Thành: Hiến máu tình nguyện là niềm vui

  Phóng sự
  SKĐS - Đã từ lâu, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp trong xã hội được đông đảo nhân dân tham gia. Đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
 • Điều kỳ diệu từ một cuộc gặp định mệnh

  Phóng sự
  ,cước,kỳ diệu
  SKĐS - Cuộc gặp ấy thế rồi thành định mệnh đã kéo chàng trai mới ngoài hai mươi giã từ những câu vọng cổ miền Tiền Giang sông nước về là rể xứ Nghệ.
 • Ấm no bên dòng Tô Hạp

  Phóng sự
  SKĐS - Như dâng hiến đến tận cùng phù sa nên dòng Tô Hạp (Khánh Sơn, Khánh Hòa) sinh ra như để bồi đắp, tưới tắm cho những cánh đồng, nương rẫy của cộng đồng người Rắk Lây bốn mùa tươi tốt.