• Điều kỳ diệu từ một cuộc gặp định mệnh

  Phóng sự
  ,cước,kỳ diệu
  SKĐS - Cuộc gặp ấy thế rồi thành định mệnh đã kéo chàng trai mới ngoài hai mươi giã từ những câu vọng cổ miền Tiền Giang sông nước về là rể xứ Nghệ.
 • Ấm no bên dòng Tô Hạp

  Phóng sự
  SKĐS - Như dâng hiến đến tận cùng phù sa nên dòng Tô Hạp (Khánh Sơn, Khánh Hòa) sinh ra như để bồi đắp, tưới tắm cho những cánh đồng, nương rẫy của cộng đồng người Rắk Lây bốn mùa tươi tốt.
 • Bất an với cầu gỗ trong phố

  Phóng sự
  SKĐS - Những trận mưa bão cuối năm 2017 lại khiến chủ đầu tư phải tháo dỡ cầu Phú Kiểng (TP. Nha Trang, Khánh Hòa).
 • Người thầy thuốc luôn hết mình vì sự nghiệp Đông y

  Phóng sự
  SKĐS - Thầy thuốc Nhân dân, Lương y cấp quốc gia Trần Văn Quảng sinh năm 1932 tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, trong một gia đình làm thuốc có truyền thống.
 • Đông ấm trên cao nguyên đá

  Phóng sự
  SKĐS - “Cảm ơn các cán bộ nhiều lắm! Thế là mùa đông này con tôi đã không còn bị lạnh nữa rồi. Cái bệnh cũng được cán bộ cho thuốc uống, con ma rừng không còn dám hoành hành nữa...”
 • Trị đái tháo đường bằng thuốc Đông y trôi nổi

  Phóng sự
  SKĐS - Hiện nay, nhiều người tự ý sử dụng tràn lan các loại Đông dược không rõ nguồn gốc để điều trị đái tháo đường (ĐTĐ), khiến tình trạng bệnh của họ không được cải thiện mà còn gây ra nhiều biến chứng nặng nề hơn.
 • Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng

  Phóng sự
  SKĐS - Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ chính của ngành Y tế, việc khám chữa bệnh và chăm lo sức khỏe cộng đồng là nghĩa cử cao đẹp của ngành, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người sống ở các khu vực miền núi, vùng khó khăn được chăm sóc sức khỏe.
 • Nghề đặt trúm lươn ở Tây Nguyên

  Phóng sự
  SKĐS - Nghề đặt trúm lươn ở Tây Nguyên - chuyện nghe qua tưởng chừng như vô lý. Đặc trưng nghề nghiệp ở mảnh đất này đâu phải thế? Nhưng kỳ thực người K’Ho đã gắn bó với nghề này từ xa xưa.
 • Về thăm chiến địa Bạch Đằng

  Phóng sự
  SKĐS - Có lẽ không con sông nào ở nước Việt có thể sánh với sông Bạch Đằng về những chiến công lừng lẫy trong lịch sử dân tộc.
 • Kỷ niệm về chuyến kiểm tra bệnh viện phía Nam

  Phóng sự
  SKĐS - Công tác kiểm tra hoạt động tại các cơ sở khám chữa bệnh là một trong những nội dung công tác trọng tâm cuối năm của Vụ Điều trị vào những năm 80-90 của thế kỷ trước.
 • Phồn Xương - Khúc ca bi tráng

  Phóng sự
  SKĐS - Yên Thế (Bắc Giang) một ngày cuối năm. Tôi đi chậm chạp trong sương bay bảng lảng đó đây trên mặt hồ trước thành lũy cổ Phồn Xương.
 • Sống lo âu bên đường ray

  Phóng sự
  SKĐS - Mỗi lần nghe thông tin có tai nạn giao thông đường sắt xảy ra, hàng trăm hộ dân ở Khánh Hòa lại giật thót lo âu khi bản thân mình đang sống bên những đoạn đường ray dài dằng dặc, xuyên qua những khu dân cư ken dày nhà cửa mà không có rào chắn, không có hành lang bảo vệ an toàn.
 • Cổ từ học và những người thầy Nga

  Phóng sự
  SKĐS - GS.TSKH. Nguyễn Thị Kim Thoa, nguyên Viện phó Viện Vật lý địa cầu, thuộc Viện Khoa học Việt Nam; nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội (Khóa X, XI).
 • Đời thợ lặn và sợi dây sinh tử

  Phóng sự
  SKĐS - Ở những ngôi làng ven biển, ngoài nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản thì người dân còn có nghề lặn, một việc dầm mình dưới nước sâu hàng chục mét, lạnh và hiểm nguy rình rập.
 • Hai ông cháu nghệ nhân làm giày

  Phóng sự
  SKĐS - Chuyện làng giày, phố giày ở Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội giờ đã trở thành nơi chốn đi về của nhiều đôi trai thanh gái lịch ham mua sắm để nâng dáng cho gót hài của mình.
 • Chuyện ông giáo từng có ba lần được gặp Bác Hồ

  Phóng sự
  ,Bác Hồ
  SKĐS - Trong suốt bao nhiêu năm dạy học và làm việc thiện của mình, thầy giáo Nguyễn Xuân Hải (phường Tân Lập, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn nhớ như in 3 lần gặp bác Hồ và đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông khẳng định rằng, chính trong những lần được gặp gỡ đó đã hun đúc trong ông nhiều lý tưởng và khát vọng sống cao đẹp. Kể cả những hành trình làm việc thiện sau này.
 • Động lực từ lòng nhân ái

  Nhịp cầu nhân ái
  ,Tự Long
  SKĐS - Những cụ già neo đơn như ngọn đèn trước gió, những đứa trẻ hồn nhiên trong nỗi mơ hồ, run rẩy vì bị bỏ rơi, những người tâm thần u ớ chìm lẫn khái niệm thời gian… là hình ảnh hàng ngày thôi thúc những cán bộ, y sĩ, y tá, hộ lý, nhân viên ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa (Trung tâm) bền bỉ hàn gắn, xoa dịu, kết nối, sẻ chia để những thân phận yếu thế vơi đi mặc cảm, tự ti, vượt qua nghịch cảnh.
ĐỌC NHIỀU NHẤT