• Hành động đẹp của fan bóng đá trẻ

  Phóng sự
  bóng đá,ASIAD
  SKĐS - Đương nhiên hình ảnh đội tuyển Việt Nam tiến bước tại ASIAD 2018 là quá tuyệt vời, ít ai biết về phía người hâm mộ trẻ, họ cũng đang lặng lẽ có những hành động đầy văn minh.
 • “Cậu bé bị đâm xuyên sọ” khỏe mạnh tuổi lên 3

  Phóng sự
  đâm xuyên sọ,khỏe mạnh,bé trai
  SKĐS - Dương Minh Phát - cậu bé ở Vĩnh Long bị người bệnh tâm thần dùng dao đâm xuyên sọ lúc 11 ngày tuổi, sau đó được các bác sĩ cứu sống vừa có tiệc sinh nhật tròn 3 tuổi bên gia đình. Trong ngày vui của mình, Phát nói chuyện vui vẻ, mọi nếp sinh hoạt bình thường như bao trẻ khác.
 • “Người thiếu nữ ấy như mùa xuân”

  Phóng sự
  SKĐS - Cuộc hành hương tháng 7, hướng về nguồn cội của chúng tôi tiếp nối từ Nghĩa trang Hàng Dương (Côn Đảo), trở về Công viên Liệt sĩ Anh hùng Võ Thị Sáu, ngay trên quê hương Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 • Nỗi đau từ những chiếc... vòi rồng

  Phóng sự
  SKĐS - Bao dòng sông quặn đau, nhiều diện tích bờ bãi bị sạt lở, làm xáo trộn đời sống, sinh kế của hàng nghìn hộ dân.
 • Lại chuẩn bị Festival

  Phóng sự
  SKĐS - Là tôi muốn nói tới cái Festival cồng chiêng Tây Nguyên lại sắp được tổ chức ở TP. Pleiku, Gia Lai vào tháng 11 này.
 • Có về làng Mái...

  Phóng sự
  SKĐS - Cái làng nghèo mà hào hoa như làng tranh Đông Hồ trước đây thường truyền nhau câu ca: Hỡi cô thắt lưng bao xanh - Có về làng Mái với anh thì về - Làng Mái có lịch có lề - Có sông tắm mát, có nghề làm tranh…
 • Nước mắt dầu hồi

  Phóng sự
  hoa hồi,làng thủ công,dầu hồi
  SKĐS - “Vài năm nay, chả còn người mua nữa các chú ạ, đến những lò xây theo công nghệ mới còn đắp chiếu nằm đấy chứ nói gì đến lò thủ công như lò nhà tôi. Hàng trăm tấn hoa hồi thu về cũng chỉ để đấy chứ biết làm gì” - đó là những chia sẻ chua chát của cụ Nông Văn Tú - một trong những người nấu dầu hồi ở vùng đồi núi hẻo lánh này.
 • Thạch Hãn: Máu và hoa

  Phóng sự
  Thạch Hãn,Trường Sơn
  SKĐS - Cơn nắng ngày Hè, tháng Hạ đã vàng rực lên trên những sườn núi và nóng rát trên da người. Cái thú xê dịch lại giục gọi trong tâm trí và bước chân, không gì ngăn nổi… Ai bảo Trưởng Sơn là nắng rát(*) thì chúng mình lên với đại ngàn, lên thăm núi rừng ở phía Tây của quê nhà.
 • Trong “ngôi làng kỳ diệu”

  Phóng sự
  SKĐS - “Dẫu tận cùng đau đớn, vẫn phải cần có nhau”- Câu châm ngôn được những thân phận có tâm hồn luôn căng tràn khát vọng nhưng lại mang trên mình căn bệnh phong quái ác ở Làng phong Quy Hòa (Quy Nhơn, Bình Định) tự đúc rút ra và thủ thỉ vào tai nhau mỗi khi bình minh ló rạng.
 • Chuyện tình Anh hùng Cốc và cô văn công

  Phóng sự
  SKĐS - Trong cuộc đối đầu lịch sử với không lực Hoa Kỳ, Anh hùng phi công Nguyễn Văn Cốc đã bắn rơi 9 máy bay Mỹ, đứng đầu danh sách bắn rơi nhiều máy bay Mỹ nhất, được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 9 Huy hiệu của Người và ký tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 27 tuổi! Nhưng đến năm 32 tuổi, Anh hùng Nguyễn Văn Cốc mới có điều kiện xây dựng một mái ấm gia đình.
 • Nhọc nhằn nghề “phu mía”

  Phóng sự
  SKĐS - Từ cuối xuân là khoảng thời gian thu hoạch mía rộ nhất. Mía chuyển đi chế biến thành mật, thành đường. Mía mang về những vùng quê, đô thị làm nước uống. Để có những cân đường, cốc nước ngọt mát, ngoài sự vất vả của người trồng, còn có những giọt mồ hôi của người chặt mía thuê.
 • Nhỏ nhoi hến...

  Phóng sự
  SKĐS - Sông Việt Nam chỗ nào cũng có hến. Nhưng đến khi về quê, làng Thế Chí Tây, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế ấy, mới biết thêm một loại hến nữa, lạ mà lại... không lạ.
 • Mã Phục là đây ta băng qua

  Phóng sự
  SKĐS - Ai muốn từ Hà Nội lên Cao Bằng, rồi đi chơi thác Bản Giốc, hang động bí hiểm Ngườm Ngao, hay đến mua hàng ở cửa khẩu quốc tế Tà Lùng... đều phải đi qua đèo Mã Phục, thuộc xã Quốc Toàn, huyện Trà Lĩnh.
 • Tình quân dân nơi đảo xa

  Phóng sự
  đảo xa,tình quân dân
  SKĐS - Một trong những điều khiến mỗi người đến thăm Trường Sa tự hào và ấm lòng bởi tình quân dân ở nơi đây đó là sự thắm bện hơi ấm mà các đoàn công tác mang từ đất liền ra thăm đảo và Nhà giàn DK1; đó là sự giúp đỡ của các chiến sĩ hải quân với ngư dân và ngược lại. Qua muôn trùng sóng gió, những mối thâm tình ngày càng được bền chặt.
 • Cấp cứu ngoại viện sẵn sàng ứng cứu mọi tình huống

  Phóng sự
  cấp cứu,cấp cứu ngoại viện
  SKĐS - Năm 2017, ước tính cứ mỗi 40 phút, một bệnh nhân trên địa bàn TP.HCM cần bác sĩ cấp cứu ngoại viện. Hiện trường có thể là giữa bãi xe, trên một căn gác nhỏ, giữa lòng đường vắng trong đêm...
 • Quay cuồng với “vàng đỏ”

  Phóng sự
  cát tặc
  SKĐS - Dòng sông Cái là con sông có lượng phù sa nhiều nhất tỉnh Khánh Hòa, chảy qua hàng loạt xóm làng, kéo dài từ huyện miền núi Khánh Vĩnh đến thành phố Nha Trang.
 • Bác sĩ Việt vượt nghìn cây số khám bệnh cho người nghèo ở Lào

  Phóng sự
  Bác sĩ,khám bệnh,phát thuốc
  SKĐS - Đoàn bác sĩ BV. Quận 2, TP.HCM vừa kết thúc chuyến khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho gần 500 người nghèo tại huyện Thà Tèng, tỉnh Sê Kông (Lào). Chuyến thiện nguyện của các bác sĩ Việt đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng lãnh đạo và người dân nước bạn.