DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng ngừa viêm đường hô hấp ở người suy tim
BS P.Liên - 17:46 10/02/2017 GMT+7
Một tổng quan mới đây cho thấy, tiêm phòng cúm và viêm phổi có thể giúp bệnh nhân suy tim giảm nguy cơ bị các bệnh viêm đường hô hấp nguy hiểm.

Hơn 5 triệu người Mỹ bị suy tim, tim quá yếu để bơm đủ máu đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Các bệnh viêm đường hô hấp là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới nhập viện ở bệnh nhân suy tim. Các tác giả cho biết, các bệnh này làm tăng tỉ lệ tử vong trong viện.

Các tác giả đã tổng quan những nghiên cứu được xuất bản từ tháng 1/1990 đến 7/2016. Những nghiên cứu này cho thấy, vaccine phòng cúm và viêm phổi dường như giúp bảo vệ những người bị suy tim khỏi các bệnh viêm đường hô hấp nguy hiểm. Nhóm nghiên cứu cho biết, những người trên 65 tuổi bị suy tim có thể được lợi hơn từ việc tiêm vaccine liều cao.

“Tiêm phòng là một can thiệp chi phí thấp có thể giúp phòng bệnh, giảm tử vong và chi phí liên quan đến suy tim”, tác giả  chính của nghiên cứu tiến sĩ Robert Mentz nói.

Tuy nhiên, nhóm của tiến sĩ Mentz cho biết, bằng chứng vẫn còn ít do hầu hết các thử nghiệm lâm sàng vaccine không gồm những bệnh nhân suy tim hoặc không xem xét tác động của vaccine lên bệnh nhân suy tim. Cần tiến hành thêm các nghiên cứu khác. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí JACC: Heart Failure ngày 1/2.

CDC Hoa Kỳ khuyến cáo tiêm phòng cúm hàng năm cho người trưởng thành bị suy tim. Các tổ chức khác như Trường tim mạch Hoa Kỳ (ACC) cũng đưa ra khuyến nghị tương tự. ACC còn khuyến nghị tiêm phòng viêm phổi cho những người suy tim.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ UPI)

Tin liên quan
Trời trở lạnh, trẻ dễ viêm đường hô hấp trên
SKĐS - Thời tiết chuyển mùa khiến trẻ dễ mắc các bệnh viêm đường hô hấp trên như: viêm mũi họng, hầu, thanh quản và viêm xoang...
Tiết trời trở lạnh: Phòng bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ
SKĐS - Từ tháng 12 đến tết là giai đoạn thời tiết chuyển mùa, từ nóng sang lạnh, độ ẩm trong không khí thấp...
Viêm đường hô hấp, trẻ dễ mắc chứng thận hư
SKĐS - Ở trẻ em, hội chứng thận hư tiên phát làm tổn thương cầu thận. Nếu trẻ mắc viêm đường hô hấp dễ bị thận hư.
Chăm sóc trẻ bị viêm đường hô hấp
SKĐS - Thời tiết giá rét, trẻ dễ mắc các bệnh viêm đường hô hấp như viêm mũi họng, hầu, thanh quản và viêm xoang...Các mẹ nên biết cách chăm con khi bé mắc các bệnh này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm