DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng “ngủ đông” NASA đưa người lên sao Hỏa
BV - 19:34 06/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - NASA đang thành lập một đội SpaceWorks để tạo ra một phòng ngủ đông có thể đưa phi hành gia vào vũ trụ xa xôi, biến các bộ phim viễn tưởng thành sự thật.

Hành trình 300 ngày tới sao Hỏa

 

SpaceWorks đã làm việc cùng NASA để tạo ra một phòng ngủ đông giữ cho phi hành gia ngủ trong 2 tuần hoặc có thể lâu hơn. Họ sẽ luân phiên nhau nằm ngủ trong phòng ngủ đông này và tỉnh dậy một vài ngày để tuần tra xung quanh.

Đổi ca như vậy, họ có thể trải qua 300 ngày hành trình đến hành tinh đỏ. Phòng ngủ này vận hành bằng cách hạ thân nhiệt nhóm phi hành gia trong đó xuống 32 độ C, an thần họ để ngăn không cho cơ thể phản ứng với cái lạnh.

Nhiệt độ thấp đưa cơ thể vào trạng thái hạ thân nhiệt nhẹ, làm chậm lại quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa tổn thương do thiếu oxy. Ngoài giảm thức ăn và nước uống cho hành trình, nó còn giúp ngăn ngừa nhiễm phóng xạ.

Ngoài ra, phòng ngủ này còn trang bị trọng lực nhân tạo để ngăn ngừa tác dụng có hại của tình trạng không trọng lực lên sức khỏe.

BV

(theo Seeker)

Tin liên quan
Sống trên sao Hỏa sau 100 năm nữa?
SKĐS - Cơ quan vũ trụ UAE hy vọng có thể đưa con người lên định cư trên sao Hỏa vào năm 2117, tức 100 năm sau.
Trung Quốc chế tạo động cơ chỉ mất 10 tuần bay tới sao Hỏa
SKĐS - Động cơ không cần nhiên liệu EmDrive, nguyên lý hoạt động dường như “không tưởng” từ góc nhìn bảo thủ, đã được giới thiệu trên kênh CCTV-2 của Trung Quốc.
UAE phóng vệ tinh lên sao Hỏa vào năm 2021
SKĐS - Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hiện đang có ý định phóng vệ tinh do thám sao Hỏa. Sứ mệnh này mang tên Al Amal Hope.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm