Phòng làm việc nhiều ánh sáng có lợi cho sức khỏe

Nghiên cứu khảo sát môi trường làm việc của 49 nhân viên công sở, trong đó 27 người làm việc trong phòng kín, 22 người làm việc ở văn phòng có cửa sổ.
Nghiên cứu khảo sát môi trường làm việc của 49 nhân viên công sở, trong đó 27 người làm việc trong phòng kín, 22 người làm việc ở văn phòng có cửa sổ. Nhóm khoa học đã đo lường các chỉ số về sức khỏe, chất lượng giấc ngủ, độ sáng trong văn phòng của các nhân viên. Kết quả, so với nhân viên trong phòng kín, nhân viên làm việc trong văn phòng có cửa sổ nhận được nhiều hơn 173% ánh sáng mặt trời. Nhóm này cũng ngủ nhiều hơn 46 phút mỗi tối.

Hơn nữa, nhân viên làm việc trong phòng có cửa sổ ưa thích các hoạt động vận động hơn. Nhân viên phòng kín có chất lượng sống thấp hơn và họ thường gặp những vấn đề về sức khỏe, khó ngủ, rối loạn chức năng. Tác động của ánh sáng mặt trời đến nhân viên công sở rất đáng chú ý. TS. Ivy Cheung, Đại học Northwestern ở Chicago cho biết: “Chất lượng sống và giấc ngủ của các nhân viên làm việc ban ngày có thể cải thiện nhờ nguồn ánh sáng tự nhiên của mặt trời trong phòng làm việc, chúng ta nên xem xét điều này khi thiết kế văn phòng”.

         V.K (Theo Sciencedaily, 6/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT