DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phòng khám tràn lan “ăn ké” bệnh viện: Rất cần sự giám sát chặt chẽ
Bình An - 15:16 11/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lâu nay, các dịch vụ khám, chữa bệnh tư, phòng khám tư mọc lên như nấm xung quanh cổng các bệnh viện lớn, bệnh viện chuyên khoa ở Thủ đô.

Lâu nay, các dịch vụ khám, chữa bệnh tư, phòng khám tư mọc lên như nấm xung quanh cổng các bệnh viện lớn, bệnh viện chuyên khoa ở Thủ đô. Có thể bắt gặp cả những “phố phòng khám” như đoạn đường Giải Phóng trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, đoạn phố Phương Mai trước cổng Bệnh viện Lão khoa, Bệnh viện Các bệnh nhiệt đới, rất nhiều phòng khám rải rác quanh các Bệnh viện Nhi, Phụ sản, Bệnh viện Mắt Trung ương...

Phòng khám tràn lan “ăn ké” bệnh việnHàng loạt phòng khám chuyên khoa quanh khu vực BV Việt Đức.

Điểm tương đồng của những cơ sở dịch vụ y tế tư này là tận dụng sự quá tải của các bệnh viện lớn Trung ương để có thể kiếm khách hàng. Vấn đề nằm ở chỗ, rất nhiều phòng khám xung quanh các bệnh viện lấy danh của các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa... ngay trong viện, có những phòng khám là của các bác sĩ trong viện mở ra để kiếm thêm thu nhập, ngoài ra là nhiều cơ sở hoạt động theo kiểu “lộn nhộn” ăn ké.

Phòng khám tràn lan “ăn ké” bệnh việnCác phòng khám tư nhân nhan nhản trước cổng BV Phụ sản.

Một số cơ sở lại chuyên các thao tác xét nghiệm, chiếu chụp hoặc liên kết chặt chẽ với những “cò mồi” để lôi kéo bệnh nhân, “chặt chém” với giá cao, bán thuốc và thậm chí làm cả những phẫu thuật khó, không được phép như nạo hút thai quá tuần tuổi, can thiệp thẩm mỹ chuyên sâu... đã gây nên không ít hệ lụy cho người dân.

Phòng khám tràn lan “ăn ké” bệnh việnTrước cổng BV Mắt Trung ương la liệt phòng khám mắt.

Do có được vị trí sát các bệnh viện lớn và tâm lý ngại chờ đợi của nhiều người đi khám chữa bệnh, kể cả sử dụng đội ngũ cò mồi lôi kéo bệnh nhân nên các cơ sở y tế tư rải quanh vẫn còn nhiều đất sống. Tuy nhiên, để quản lý những cơ sở này hoạt động đúng pháp luật, các quy định về y tế... thì rất cần sự giám sát chặt chẽ, thường xuyên.

Phòng khám tràn lan “ăn ké” bệnh viện“Phố phòng khám” đoạn Phương Mai trước cổng bv Lão khoa khiến bệnh nhân hoa mắt.

Phòng khám tràn lan “ăn ké” bệnh viện“Phố phòng khám“ đường Giải Phóng lúc nào cũng tấp nập.

Bình An

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm