DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng dịch tại bến xe Hà Nội
Phú Linh - 08:42 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 29/4, lượng hành khách dồn về các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm để rời Tp. Hà Nội di chuyển về các tỉnh phía Nam, bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng cao.

Bên trong các bến xe, rất đông hành khách xếp hàng dài tại các khu vực làm thủ tục check-in, các cửa soi chiếu an ninh.

Tại các nhà ga đều có biển báo phòng chống dịch COVID-19, trang bị nước rửa tay sát khuẩn… và nhìn chung đa phần người dân đều có ý thức đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19…

Tại bến xe Giáp Bát, chiều 29/4, chuẩn bị cho kì nghỉ lễ, lượng khách đổ về đây đông hơn hẳn so với ngày thường.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại bến xe Nước Ngầm.

Các Biển báo phòng dịch tại bến xe Giáp Bát.

Các biển báo phòng dịch và nước sát khuẩn tại bến xe Nước Ngầm.

Các nhân viên chức năng đo thân nhiệt của hành khách khi vào bến, tại bến xe Nước Ngầm.

Tuy nhiên, dù có loa phát thành và lực lượng chức năng nhắc nhở tại các cổng ra vào nhưng vẫn còn một số ít người cố tình vi phạm, không đeo khẩu trang hoặc có mang khẩu trang nhưng không đeo, đeo không đúng cách.

Trong khi đa phần người dân đều có ý thức đeo khẩu trang phòng dịch, nhưng vẫn có số ít người vẫn lơ là, có khẩu trang nhưng không đeo. Chụp tại bến xe Giáp Bát.

Tình trạng một số ít người thiếu ý thức không đeo khẩu trang cũng diễn ra tại bến xe Nước Ngầm.

Một chị bán nước tại bến xe Giáp Bát, cho biết: Nhiều người dân đã tranh thủ nghỉ lễ sớm để rời Hà Nội, về chiều lượng khách đến bến xe Giáp Bát có đông hơn so với mọi ngày nhưng không đến mức quá tải, ùn ứ.

Đây cũng là bến xe phía Nam nhưng không đông như tại bến xe Nước Ngầm – bến xe trở khách đường dài, từ các tỉnh Nghệ An vào phía Nam.

Vì tại đây các xe khách chỉ trở khách đến các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình… và đến Thanh Hoá, là đoạn di chuyển ngắn, ngày nay việc đi lại khá thuận tiện, người dân có điều kiện họ sẽ di chuyển bằng phương tiên cá nhân khá nhiều hoặc họ cũng tiện chố nào thì bắt xe chố đó… nên không đông như ngày trước, hay xảy ra tình trang ùn tắc vào mỗi dịp lễ, tết.

Một cảnh khá đông người dân đang chờ bắt xe tại bến xe Nước Ngầm.

Theo quan sát, cùng thời điểm, tại bến xe Nước Ngầm, lượng khách nhộn nhịp, đông hơn hẳn so với bến xe Giáp Bát, khá đông người dân ngồi chờ tại bến và có cảnh mua vé phải xếp hàng…

Trước đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp này, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội dự kiến tăng cường thêm các lượt xe, trong đó, bến xe Giáp Bát dự kiến tăng cường khoảng 200 xe, bến xe Mỹ Đình tăng cường 230 xe, bến xe Gia Lâm tăng cường 70 xe…

Phú Linh

Tin liên quan
Giảm tải cho bến xe Mỹ Đình, xe đi về các tỉnh phía Nam sẽ xuống bến xe Nước Ngầm
SKĐS - Để giảm tải cho Bến xe Mỹ Đình luôn bị quá tải trong thời gian qua, Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ điều chuyển toàn bộ các tuyến xe từ Mỹ Đình đi về các tỉnh phía Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... về bến xe Nước Ngầm để giảm tải cho khu vực bến xe này
Hà Nội: Dự kiến tăng cường 500 xe khách cho các đợt nghỉ lễ 30/4-1/5
SKĐS - Để phục vụ tốt hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, Công ty CP Bến xe Hà Nội lên kế hoạch tăng cường phương tiện vận tải khách, dự kiến lượng khách tại các bến xe Hà Nội tăng 250%.
Phòng dịch COVID-19 tại nhà ga, bến xe: Nhiều người còn thờ ơ
SKĐS - Tình hình dịch COVID-19 tại các nước láng giềng đang rất phức tạp, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nước ta rất lớn.
Thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các bến xe, sân bay
SKĐS - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị của Bộ tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch  COVID-19 đã đề ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm