DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng chống tác hại của rượu bia- chờ được luật hóa
19:11 25/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi hoàn thiện dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, ban soạn thảo sẽ tiếp tục lấy ý kiến đồng thuận rộng rãi và sẽ trình Quốc hội những quy định bảo đảm tính khả thi, có lợi nhất cho người dân.

Sau khi hoàn thiện dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, ban soạn thảo sẽ tiếp tục lấy ý kiến đồng thuận rộng rãi và sẽ trình Quốc hội những quy định bảo đảm tính khả thi, có lợi nhất cho người dân.

Trong dự thảo luật có quy định cấm bán rượu, bia sau 22 giờ.

Ngày 25/7, Thường trực Ban soạn thảo Dự án Luật Phòng, chống tác hại của lạm dụng rượu, bia cho biết, sau một thời gian Dự thảo Luật phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia được đưa ra lấy ý kiến đông đảo người dân, ban soạn thảo đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, đóng góp tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân. Cơ quan này sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của người dân để hoàn thiện hơn dự thảo Luật trước khi đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.

Việc dự thảo Luật được đưa ra lấy ý kiến góp ý rộng rãi của người dân là nhằm bảo đảm tính khách quan, cầu thị, rộng đường dư luận, bảo đảm đúng quy trình xây dựng Luật và đã nhận được rất nhiều ý kiến góp ý mang tính xây dựng của đông đảo người dân.

Do đây mới là dự thảo sơ bộ lần thứ nhất nên cần được tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa hoàn thiện hơn. Thường trực Ban soạn thảo đã tổng hợp và xin nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của báo chí cùng đông đảo người dân. Sau khi hoàn thiện dự thảo Luật, ban soạn thảo sẽ tiếp tục lấy ý kiến đồng thuận rộng rãi và sẽ trình Quốc hội những quy định bảo đảm tính khả thi, có lợi nhất cho người dân.

H. Yến

 

 

Tin liên quan
Đề xuất không bán rượu, bia sau 22 giờ đến 6 giờ: Không ảnh hưởng đến du lịch
SKĐS - Thông tin cho báo chí chiều 23/7 về đề xuất không bán rượu, bia từ sau 22 giờ đến 6 giờ, bà Trần Thị Trang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) khẳng định, tổ biên tập dự thảo Luật phòng, chống tác hại của lạm dụng rượu, bia đang nghiên cứu để quy định này không gây ảnh hưởng đến du lịch.
Uống rượu ít vẫn có nguy cơ rối loạn nhịp tim
SKĐS - Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người thưởng thức dù chỉ là một hoặc hai ly rượu vang hoặc uống rượu mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim nguy hiểm.
Ngành y tế - nạn nhân lớn nhất của bia rượu
SKĐS - Ở nước ta, bia rượu đã phá hoại hạnh phúc của không biết bao nhiêu gia đình, biến những người cha, người chồng thành những kẻ bạo hành, thậm chí cưỡng hiếp ngay cả con ruột của mình...
Về Dự thảo quy định cấm bán rượu, bia sau 22 giờ: Cơ quan soạn thảo nói gì?
SKĐS - Bộ Y tế vừa công bố Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của lạm dụng rượu, bia với nhiều quy định nhằm hạn chế việc sử dụng rượu, bia bừa bãi
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm