DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phòng, chống HIV/AIDS từ cửa khẩu Hương Sơn
Tuấn Dũng - 15:00 08/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được sự tài trợ của Dự án nâng cao năng lực phòng, chống HIV/AIDS khu vực tiểu vùng sông mê công mở rộng, chiều ngày 07/6, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị Đồng thuận triển khai mô hình thí điểm về phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới và khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu treo tại huyện Hương Sơn.

Tham dự Hội nghị đại diện lãnh đại diện Sở Y tế, UBND huyện Hương Sơn, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu treo và gần 100 người trong Ban chỉ đạo của 3 xã triển khai mô hình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị cán bộ của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS đã thông tin nhanh về  tình hình và những nhận định chung về tình hình dịch HIV/AIDS trên thế giới, Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời cũng giới thiệu, phân tích về những căn cứ, cơ sở khoa học, pháp lý và thực tiễn để tiến hành tổ chức thực hiện chương trình và thông qua kế hoạch triển khai hoạt động trên địa bàn. Qua đó nâng cao nhận thức về HIV/AIDS cho người dân, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người bị nhiễm HIV/AIDS và ý thức tự phòng chống HIV/AIDS cho người dân.

Theo đó, mô hình được xây dựng ở 3 xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 và Thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn) với các nội dụng hoạt động như: thành lập BCĐ mô hình tuyến huyện, xã và 12 nhóm nòng cốt/3 xã; tăng cường sự đồng thuận, ủng hộ và tham gia thực hiện mô hình; tổ chức đánh giá nhanh kiến thức, thái độ, hành vi của người dân trước và sau khi triển khai mô hình; tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho những người tham gia thực hiện; cung cấp bao cao su, bơm kim tiêm hỗ trợ thay đổi hành vi cho người có hành vi nguy cơ cao; tăng cường các hình thức truyền thông như phát thanh trên hệ thống loa truyenf thanh xã, thị trấn, đặt Pano, dan áp phích, truyền thông trực tiếp… nhằm thay đổi hành vi về phòng chống HIV/AIDS cho người dân và  nhóm di biến động tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu treo …

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận và nhận được sự ủng hộ đồng thuận cao trong việc triển khai mô hình thí điểm về phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới và khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu treo tại huyện Hương Sơn.

Đây là mô hình phòng, chống HIV/AIDS đầu tiên được triển khai ở Hà Tĩnh. Qua đó, từng bước đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng ra các địa phương khác.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm