DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
6.600 trẻ tử vong do tai nạn thương tích mỗi năm
Song Anh - 06:47 02/10/2018 GMT+7
Chiều nay (01/10) tại Trường THPT Kim Liên- Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải, phối hợp với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh. Chương trình nhằm tăng cường kỹ năng thực tế để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên; nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về công tác phòng chống tai nạn, thương tích ở trẻ em.

Tại chương trình, 500 em học sinh khối 10 trường THPT Kim Liên- Hà Nội, đã được các chuyên gia đến từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam giới thiệu chi tiết và hướng dẫn thực hành tại chỗ các kỹ năng về chống đuối nước, kỹ năng thoát hiểm khi bị đuối nước, kỹ năng sơ cứu y tế, kỹ năng thoát khỏi đám cháy và cách đội mũ bảo hiểm, sử dụng áo phao và dụng cụ nổi cứu sinh đúng cách.

Đồng thời, hướng dẫn thực hành bóp tim ngoài lồng ngực, sơ cứu y tế, băng bó vết thương, đặt garo cầm máu; Kỹ năng sử dụng bình gas an toàn trong sinh hoạt; Kỹ năng thoát khỏi đám cháy (Nhà ống, nhà cao tầng); Thoát hiểm bằng ròng rọc…

Bà Kiều Thị Diễm (trái) trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho bà Nguyễn Thị Hiền (phải) Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên.


Bà Kiều Thị Diễm, Phó Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết:”Theo thống kê trung bình mỗi năm có hơn 370.000 trẻ bị tai nạn thương tích, trong đó, nhóm tuổi từ 15-19 chiếm tỷ lệ cao nhất (43%), số trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích khoảng 6.600 trường hợp (35,5%).

Trong các nguyên nhân tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em, đuối nước và tại nạn giao thông là hai nguyên nhân hàng đầu với khoảng 3.000 trẻ em và vị thành niên tử vong mỗi năm, tương đương 9 trẻ tử vong mỗi ngày, đưa Việt Nam thành nước đứng đầu trong khu vực về tỷ lệ tử vong do đuối nước”…

Hướng dẫn cách sử dụng áo phao an toàn hiệu quả

Chương trình tập huấn Phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích có ý nghĩa thiết thực, bổ ích cho giáo viên và học sinh nhà trường chủ động ứng phó với các tình huống xấu. Chương trình là sự kết hợp thú vị và sáng tạo giữa những bài học về tâm lý, thể chất và phản xạ giúp các em khoẻ mạnh và vững vàng hơn trong cuộc sống.

Cách theo dõi sơ cứu cho người bị ngạt thở

Cũng tại chương trình có 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Bộ Giao thông Vận tải đã được tặng cho các em học sinh trường THPT Kim Liên.

Song Anh

Tin liên quan
Nhiều giải pháp “hút” học sinh sinh viên tham gia BHYT
SKĐS - Thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, đến nay, tỉ lệ học sinh sinh viên (HSSV) tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) đã đạt 92,5%, tương ứng khoảng 15,9 triệu em,
Tham gia BHYT học sinh, sinh viên: Sự bền vững trong công tác chăm sóc sức khỏe học đường
SKĐS - Có thể nói, trong những năm qua, công tác y tế học đường đã từng bước phát triển với việc tích cực tham gia BHYT của học sinh, sinh viên (HSSV), kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV trích từ Quỹ BHYT liên tục tăng từ 200 tỷ đồng năm 2010 lên khoảng 600 tỷ đồng hiện nay.
Đề xuất trợ cấp cho học sinh - sinh viên bằng 50% lương tối thiểu
Trợ cấp xã hội cho học sinh, sinh viên (HS-SV) với mức bằng 50% mức lương tối thiểu hiện hành và cấp đủ 12 tháng trong năm
Các rối loạn tâm thần hay gặp ở học sinh, sinh viên
SKĐS - Các nghiên cứu ở Việt Nam gần đây cho thấy, trầm cảm là rối loạn tâm thần phổ biến nhất ở học sinh, sinh viên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm