Phòng chống bệnh đái tháo đường - Bảo vệ tương lai của chúng ta

Đó chính là khẩu hiệu của Liên đoàn Các hiệp hội đái tháo đường Quốc tế (IDF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dành cho Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 trong giai đoạn từ năm 2009-2013.

Đó chính là khẩu hiệu của Liên đoàn Các hiệp hội đái tháo đường Quốc tế (IDF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dành cho Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 trong giai đoạn từ năm 2009-2013. Đây là năm thứ 5 và cũng là năm hoạt động cuối cùng của chiến dịch “Giáo dục và phòng ngừa bệnh đái tháo đường” trong giai đoạn này. Cho đến nay, Ngày Đái tháo đường thế giới đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 200 hiệp hội đái tháo đường cùng 160 quốc gia và các vùng lãnh thổ của tất cả các nước Liên hợp quốc.

Phòng chống bệnh đái tháo đường - Bảo vệ tương lai của chúng ta 1ThS.DS. Jay Thyagarajan, Trưởng VPĐD Novo Nordisk Việt Nam và đại diện Bộ Y tế, Hội Nội tiết & Đái tháo đường cắt băng khai mạc Ngày hội về phòng chống bệnh đái tháo đường tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại Việt Nam, nằm trong chương trình “Chăm sóc đái tháo đường Việt Nam” (VDCP - Việt Nam Diabetes Care Program) do Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện từ năm 2012 - 2015, Bộ Y Tế, Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Novo Nordisk tổ chức chương trình Ngày hội về “Phòng chống bệnh đái tháo đường” mở cửa tự do cho tất cả mọi người tại TP.HCM. Chương trình đã thu hút hơn 6.000 người đến tham gia tư vấn và tầm soát bệnh trong 3 ngày từ ngày 3-5/11/2013. Đồng hành cùng chuỗi ngày hội về “Phòng chống bệnh đái tháo đường”, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Đại diện Bộ Y tế cho biết: “Ở Việt Nam, tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường toàn quốc khoảng 5,7%, hiện con số vẫn không ngừng gia tăng mạnh mẽ. Vì thế, công tác tập huấn cho toàn thể các cán bộ y tế, tổ chức các chương trình hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh nguy hiểm này, điển hình là ngày hội về phòng chống bệnh đái tháo đường thực sự rất cần thiết.”

Chương trình Ngày hội về “Phòng chống bệnh đái tháo đường” do Bộ Y tế, Hội Nội tiết & Đái tháo đường phối hợp cùng Tập đoàn Novo Nordisk sẽ tiếp tục được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (cổng Trần Nhân Tông) trong 3 ngày, từ ngày 14/11/2013 - 16/11/2013. Chương trình mở cửa miễn phí và tự do cho tất cả mọi người.

Tiếp tục chuỗi ngày hội về “Phòng chống bệnh đái tháo đường”, Bộ Y tế, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Novo Nordisk tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa và hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng tại Hà Nội từ ngày 14-16/11/2013. Người tham gia sẽ được đo chỉ số cơ thể, đo chỉ số đường huyết, kiểm tra lượng mỡ trong máu. Ngoài ra, mọi người còn có thể trang bị thêm kiến thức về cách chế biến thực đơn dinh dưỡng lành mạnh, cách luyện tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng nhưng không kém phần hiệu quả. Đến với ngày hội về “Phòng chống bệnh đái tháo đường” người tham gia sẽ được giải đáp những mối quan tâm, thắc mắc xoay quanh chủ đề bệnh đái tháo đường trong những buổi trò chuyện tư vấn y khoa cùng các bác sĩ chuyên ngành nội tiết & đái tháo đường ở các bệnh viện lớn. Chương trình cũng chính là cơ hội để những người chưa mắc bệnh đái tháo đường được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, hiểu biết đúng đắn về căn bệnh này; những người đã mắc bệnh thì hoàn toàn có thể ngăn ngừa những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân cũng như sự phát triển chung của xã hội.


Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT