DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng cho bé
15:00 13/10/2015 GMT+7
Phòng trẻ bạn nên tránh những chiếc cũi có chứa sơn chì. Theo Hiệp hội các Bác sĩ Gia đình Mỹ, bố mẹ nên mua cho bé một chiếc cũi với khoảng cách giữa các thanh chắn không quá 0,63 - 0,95cm, nếu không trẻ có thể bị trượt hoặc bị kẹt giữa các thanh chắn. Nếu đã lỡ mua chiếc cũi có khoảng cách giữa các thanh chắn quá rộng, hãy chèn vải vào giữa các thanh chắn.

Cũi gỗ

Phòng trẻ bạn nên tránh những chiếc cũi có chứa sơn chì. Theo Hiệp hội các Bác sĩ Gia đình Mỹ, bố mẹ nên mua cho bé một chiếc cũi với khoảng cách giữa các thanh chắn không quá 0,63 - 0,95cm, nếu không trẻ có thể bị trượt hoặc bị kẹt giữa các thanh chắn. Nếu đã lỡ mua chiếc cũi có khoảng cách giữa các thanh chắn quá rộng, hãy chèn vải vào giữa các thanh chắn.

Với đệm lót cũi, hãy lưu ý đệm phải vừa với cũi, nếu không bé có thể bị chèn giữa tấm đệm và cạnh của chiếc cũi. Nếu đệm quá nhỏ, hãy đặt những tấm khăn giữa đệm và các cạnh của chiếc cũi.

Khi bé đã lớn hơn, hãy đem gối và đồ chơi ra khỏi giường cũi của bé vì bé có thể bước lên chúng để trèo qua cũi và dễ bị ngã.

Giấc ngủ ngon

Chăn đệm thường được xử lí qua chất chống cháy và được bọc trong các bao nhựa, là những thứ rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Vì thế, hãy phơi các loại chăn đệm từ sợi tổng hợp của bé ngoài trời cho bay hết hơi nhựa độc hại truớc khi mang vào phòng. Bọc chúng trong lớp vải lót bằng len hoặc một bao đệm hữu cơ có thể giúp hạn chế được các loại vi sinh gây dị ứng.

Sàn nhà an toàn

Thảm trải sàn, cũng giống như một miếng giẻ ẩm, thu hút vô số bụi bẩn và các tác nhân gây dị ứng khác (như nấm mốc chẳng hạn). Chúng cũng tiếp tục giải phóng mùi hóa chất một thời gian dài sau khi được lắp đặt. Vì thế, nếu có thể, thay vì dùng thảm trải sàn, hãy lát sàn nhà bằng gỗ, gạch lát, hay dùng các loại vải sơn chất liệu tự nhiên để lót sàn. Nếu bạn thích có cảm giác mềm mịn dưới chân, hãy chọn loại thảm có thể giặt được dễ dàng.

Hãy cảnh giác

Thú nhồi bông có thể tích bụi bẩn và bụi vi sinh, nếu chúng được đặt gần khu vực hít thở của con bạn, chúng có thể tạo ra một môi trường ẩm ướt. Đồ chơi nhồi bông cần được hút bụi và giặt định kì. Đặt chúng trong ngăn lạnh một lúc có thể giúp loại bỏ những cư dân vi sinh nhỏ bé. Những đồ chơi làm từ nhựa PVC có thể chứa các kim loại nặng và phthalate, là nhóm các hợp chất hóa học được sử dụng như chất làm dẻo (loại chất liệu được bổ sung để làm tăng độ linh động của các chất dẻo). Chúng chủ yếu được sử dụng để chuyển hóa loại sợi clo tổng hợp từ nhựa cứng sang nhựa dẻo.

Vải thân thiện

Làn da mềm mại và mỏng manh của bé rất dễ thẩm thấu hóa chất. Rửa sạch các vật dụng cho bé trước khi dùng tới để giảm thiểu nguy cơ bé mắc phải các chứng bệnh liên quan đến hóa chất. Dùng loại bột giặt không màu, không mùi – và nên giặt tất cả đồ của bé thêm một lần nữa. Dùng các loại vải và chăn từ sợi tự nhiên như vải thô hữu cơ hoặc các loại sợi dệt từ tơ tre.

Phòng cho bé

 

Ưu tiên “ti” giả

Bé nhà bạn, theo bản năng, sẽ nhặt tất cả mọi thứ cho vào miệng, vì thế hãy chắc chắn rằng núm vú giả của bé thực hiện đúng chức năng của nó. Những núm vú cao su màu vàng có thể chứa những hợp chất hóa học không mong muốn, vì thế nên chọn núm vú bằng silicone sạch hay những loại đồ chơi bằng gỗ có thể gặm được dành cho trẻ đang mọc răng. Tránh dùng nhựa PVC, loại nhựa có thể chứa chất phthalate este.

Chú ý khăn, tã

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại tã mới không chứa độc tố, thân thiện với môi trường chẳng hạn như loại không chứa clo dùng một lần, loại tã vải có thể dùng lại nhiều lần, hay loại có lớp lót có thể xả sạch dễ dàng. Với giấy ướt, nên chọn loại không có clo, không màu, không mùi.

Bình sữa an toàn

Một vài loại bình sữa trẻ em bằng nhựa có chứa hóa chất bi-phenol A (BPA), loại chất có thể thôi vào sữa mẹ hoặc sữa bột cho trẻ em. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng BPA ảnh hưởng đến sự phát triển của não và hệ sinh sản ở động vật. Những lựa chọn tốt hơn cho bạn có thể là cốc thủy tinh đuợc đun nóng hoặc chai làm từ các loại nhựa đục không chứa BPA (có đánh số 2, 4, hoặc 5).

 

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm