DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng cấp cứu trong thời khắc đếm ngược
Bài, ảnh: Anh Vũ - 20:50 04/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kim đồng hồ nhích dần sang số 12, năm 2018 đã đến, tại các bệnh viện, tiếng xe cấp cứu vẫn hú còi.

Nơi đây, đội ngũ y, bác sĩ vẫn đang miệt mài nhận bệnh, cấp cứu cho từng bệnh nhân. Ngoài kia, phố xá đang tràn ngập tiếng cười, tiếng đồng thanh cùng đếm ngược: 10…9…8…

 

Phòng cấp cứu trong thời khắc đếm ngược

Xe cấp cứu vẫn hú còi hàng đêm.

 

Từ xa, ánh đèn Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vẫn sáng rực như những ngày bình thường, nhân viên y tế tất bật bên giường bệnh và những chuyến xe cấp cứu ồn ã tiến về.

 

Phòng cấp cứu trong thời khắc đếm ngược

Hội chẩn căng thẳng với từng ca cấp cứu.

 

Chị Mai làm việc ở khu vực tiếp đón cho hay, mỗi khi nghe tiếng còi xe cấp cứu vội vã đến càng gần thì tim như thắt lại vì biết mình sắp đón nhận bệnh nhân nguy kịch từ tuyến dưới, chúng ta luôn vẹn tròn trách nhiệm với người bệnh trong một tinh thần chưa bao giờ thôi cố gắng, nhưng liệu rằng… Câu nói gián đoạn khi có bệnh nhân vừa được đưa vào vì tai nạn, chị lại tất bật với công việc.

 

Phòng cấp cứu trong thời khắc đếm ngược

Dù đã nửa đêm nhưng phòng cấp cứu vẫn nườm nượp người bệnh.

 

Mỗi ngày, Khoa Cấp cứu tiếp nhận sơ cứu, xử trí ban đầu trung bình từ 130 - 140 trường hợp và có xu hướng tăng vào ngày nghỉ, lễ, Tết, đặc biệt là các trường hợp tai nạn giao thông.

 

Phòng cấp cứu trong thời khắc đếm ngược

Khi người dân vui chơi, trong buồng cấp cứu, những giọt mồ hôi vẫn lăn tròn trên trán của người  thầy thuốc.

 

Đây là công việc thường ngày trên những gương mặt điềm tĩnh, một bác sĩ chia sẻ: “Mình quen rồi, vợ con cũng hiểu và mình sẽ bù lại cho gia đình ngày khác”, anh cười.

Bài, ảnh: Anh Vũ

Tin liên quan
Đêm trực cuối cùng kinh hoàng ở khoa cấp cứu
Nghĩ lại nếu bệnh nhân đó không cứu được chắc chúng tôi cũng đã không còn lành lặn nữa. Giờ nghĩ lại đêm trực cuối cùng kinh hoàng ở khoa cấp cứu vẫn còn run. Hi vọng sau 2 năm nữa sẽ có luật bảo vệ nhân viên y tế.
Quảng Bình: Bác sĩ đang cấp cứu thì bị người nhà bệnh nhân đánh rách mắt
SKĐS - Vào lúc 19h 40 phút ngày 23/10, tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới, một bác sỹ đang cấp cứu cho bệnh nhân bị người nhà bệnh nhân hành hung gây bất tỉnh.
Kích hoạt báo động đỏ qua tổng đài cấp cứu 115 cứu sống hai ca bệnh nguy hiểm
SKĐS - Trong cùng 1 ngày, PKĐK Tâm Phúc, TP.HCM đã kích hoạt báo động đỏ đến BV Xuyên Á 2 lần qua tổng đài cấp cứu 115, người bệnh được cấp cứu và xử trí kịp thời và thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm