Phòng bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh truyền nhiễm có thể bùng phát thành dịch. Tuy không nguy hiểm nhưng tốt nhất nên có biện pháp chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ để đảm bảo sức khỏe
Tin tức về :Phòng bệnh đau mắt đỏ
 • Đau mắt đỏ - Chớ coi thường

  đau mắt,đau mắt đỏ
  SKĐS - Đau mắt đỏ (viêm kết giác mạc dịch) là hình thái viêm kết mạc phổ biến nhất, do một loại virut thuộc họ adeno gây ra thành những vụ dịch nhỏ trong cộng đồng dân cư, nhất là vào mùa hè ở nước ta.
 • Bài thuốc trị đau mắt đỏ

  đau mắt đỏ,kim ngân hoa,lá phù dung,lá dâu
  SKĐS - Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc cấp (nguyên nhân do virut là chủ yếu), có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi, thường hay gặp vào mùa hè.
 • Đau mắt đỏ - một bệnh dễ lây trong mùa hè

  đau mắt đỏ
  SKĐS - Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp do vi khuẩn hoặc virus gây ra hoặc phản ứng dị ứng với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt.
 • Bạn có biết về viêm kết mạc và thuốc điều trị viêm kết mạc?

  Viêm kết mạc là loại viêm nhiễm thường gặp và có nhiều loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên dùng thuốc điều trị viêm kết mạc như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết
 • Truy thủ phạm khiến mắt bị ngứa, đỏ

  SKĐS - “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì rắt răng”- câu này nói lên những bệnh lý ở mắt sẽ gây nhiều phiền toái thế nào. Tình trạng mắt bị ngứa, đỏ (không phải do đau mắt) khá thường gặp và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của mỗi người.
 • Cách trị viêm kết mạc họng hạch

  SKĐS - Mấy hôm nay tôi thấy mắt cộm như có cát, mí mắt sưng và lòng trắng của mắt đỏ và đau cả họng. Tôi đi khám được chẩn đoán viêm kết mạc họng hạch. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh? Cần dùng thuốc gì?
 • Dược thiện trị đau mắt đỏ

  ,đau mắt đỏ,dược thiện,Dược thiện
  SKĐS - Theo Đông y, đau mắt đỏ chủ yếu do cảm nhiễm độc khí lưu hành trên một diện rộng, hiệp với thấp nhiệt phối hợp với nhau mà gây bệnh.
 • Mắt bị đỏ, khi nào cần đi khám?

  SKĐS - Đôi khi mắt của bạn bị mắc phải tình trạng đỏ ngầu dù không đau đớn. Nguyên nhân của tình trạng này nhiều khi rất đơn giản và thường không quá nghiêm trọng.
 • Các tiến bộ nhãn khoa ứng dụng tại Bệnh viện Mắt Trung ương

  SKĐS - Chụp cắt lớp võng mạc, phẫu thuật Femto LASIK sử dụng tia laser femtosecond để tạo vạt giác mạc, không cần dao mổ là một vài trong số những tiến bộ nhãn khoa tại BV Mắt TW.
 • Cảnh báo khi tự điều trị đau mắt đỏ tại nhà

  ,đau mắt đỏ
  SKĐS - Đau mắt đỏ không có gì đặc biệt, nhưng các bác sĩ cảnh báo việc tự điều trị tại nhà, chủ quan không cách ly. Vì đây là bệnh dễ lây qua tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh qua đường hô hấp, nước mắt, nước bọt, bắt tay, đặc biệt nước mắt người bệnh là nơi chứa rất nhiều vi rút...
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT