DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phối hợp tiếp nhận người Việt Nam từ Hàn Quốc về địa phương
Nguyên Vũ - 15:00 28/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh vừa có Công văn số 1002/SYT-NVY gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc phối hợp tiếp nhận người Việt Nam về từ Hàn Quốc.

Theo đó, nhằm bảo đảm giám sát chặt chẽ và tổ chức cách ly y tế kịp thời theo đúng quy định đối với người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị các Sở Y tế phối hợp trong việc tiếp nhận người dân của các tỉnh, thành phố về từ Hàn Quốc nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh.

Các Sở Y tế phân công Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng của tỉnh, thành phố phụ trách tiếp nhận thông báo qua điện thoại từ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP. Hồ Chí Minh hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh; điều phối xe và nhân viên đến TP. Hồ Chí Minh đón người dân về lại địa phương.

ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng là 08 6957 7133, đồng thời, đề nghị các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố cung cấp số điện thoại liên lạc của đơn vị.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM cũng có văn bản khẩn gửi UBND quận huyện; Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP; Trung tâm Y tế quận, huyện và các bệnh viện công lập và ngoài công lập về việc hướng dẫn cách ly đối với người đến từ Hàn Quốc và tỉnh Vĩnh Phúc.

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực TP Daegu và khu Bắc tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc) để tổ chức cách ly y tế kịp thời. Đối với người trở về từ khu vực khác của Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế hoặc trung tâm y tế quận huyện khuyến cáo việc tự theo dõi sức khỏe và hướng dẫn đầy đủ, nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần thông báo cho y tế địa phương để giám sát và đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị.

Đối với trường hợp người đến từ hoặc đi qua các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện áp dụng cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của TP trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi; các trường hợp có dấu hiệu: sốt, ho và khó thở cần được đưa ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm.

Nguyên Vũ

Tin liên quan
Mỹ: CDC đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây lan Covid-19
SKĐS - Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng.
Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần
SKĐS - Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch bệnh COVID-19 lây lan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm