DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phối hợp nâng cao nhận thức tự bảo vệ sức khỏe nhân viên y tế
G.L - 10:05 11/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 10/9/2019, CĐYT VN và Cục Y tế Dự phòng đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 - 2021. Tham dự lễ ký kết có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Chia sẻ tại lễ ký kết PGS.TS Phạm Thanh Bình cho biết: Với mong muốn công đoàn ngành y tế và Cục Y tế dự phòng  phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chú trọng vào công tác phòng bệnh, nâng cao sức khỏe đoàn viên công đoàn, cùng tham gia các phong trào như phòng chống tác hại rượu bia, thuốc lá, phòng chống bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm… Quan tâm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn làm công tác y tế dự phòng kịp thời chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đoàn viên.

Phối hợp nâng cao nhận thức tự bảo vệ sức khỏe nhân viên y tếPGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế dự phòng phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt Cục Y tế dự phòng, PGS. TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế dự phòng chia sẻ: Hai đơn vị phối hợp hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thiện chính sách trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nâng cao công tác dự phòng, phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, tác động tới sức khỏe từng người dân, chăm sóc sức khỏe người dân ngay từ khi còn nhỏ, dự phòng sức khỏe toàn diện. Việc phối hợp đem lại quyền lợi, chính sách cho cán bộ ngành y tế cũng như người dân.

Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi bản ký kết phối hợp

Nội dung ký kết hai đơn vị gồm: trao đổi thông tin hai chiều, triển khai các chủ trương chính sách đặc thù cho cán bộ ngành y tế trong lĩnh vực y tế dự phòng; Phối hợp  tham gia tư vấn, phản biện các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động ngành y tế: xây dựng, đề xuất sửa đổi, bổ sung danh mục bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế theo quy định của pháp luật khi có CCVCLĐ y tế bị phơi nhiễm nghề nghiệp. Triển khai tới các cấp công đoàn, các đơn vị trong ngành y tế về hoạt đa dạng, linh hoạt về bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho CCVCLĐ.

Triển khai tập thể dục phù hợp cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Cung cấp các dịch vụ tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và vận động thể lực cho người bệnh tại các cơ sở y tế và người dân tại cộng đồng, đặc biệt là đối với người có nguy cơ cao và người mắc các bệnh mạn tính.

Tổ chức tập huấn, hội thảo, hội nghị khoa học đào tạo, các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ ngành y tế: phòng, chống bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm…

 

G.L

Tin chân bài
Bộ Y tế quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm
SKĐS - Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và công đoạn sản xuất sau trong cơ sở sản xuất; cơ sở sản xuất, kinh doanh trước và cơ sở sản xuất, kinh doanh sau đã sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm.
Đề nghị công an Quảng Nam xử lý nghiêm đối tượng đâm chết bảo vệ bệnh viện
SKĐS - Liên quan đến vụ việc vợ đánh chồng trong bệnh viện được bảo vệ ra can ngăn thì chồng đâm chết bảo vệ của Trung tâm y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế VN đã có văn bản đề nghị Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam xử lý nghiêm đối tượng tấn công bảo vệ bệnh viện để đảm bảo môi trường an toàn cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ.
Hà Nội: Kiểm tra công tác khám, tư vấn sức khỏe cho người dân sau sự cố cháy Công ty Rạng Đông
SKĐS - Liên quan đến công tác y tế, đặc biệt là đánh giá nguy cơ nhiễm độc thủy ngân cho người dân sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra công tác khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân tại 2 trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
Để ung thư đại tràng không còn đáng sợ
SKĐS - Ung thư đại tràng (UTĐT) là loại ung thư gây tử vong cao thứ tư trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm