DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phối hợp công - tư để nâng cao chất lượng nghiên cứu, điều trị ung thư
Thái Bình - 13:49 17/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự hợp tác giữa Bệnh viện K và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City bệnh nhân sẽ được tiếp cận công nghệ điều trị ung thư tiên tiến nhất, đặc biệt là cơ hội được hỗ trợ 70 – 100% chi phí điều trị.

Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật điều trị ung thư giai đoạn 2017-2019 vào ngày 16/11/2017.

Theo đó, với sự ký kết hợp tác này, bệnh nhân sẽ được tiếp cận công nghệ điều trị ung thư tiên tiến nhất trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế vượt trội của hai bên, đặc biệt là cơ hội được hỗ trợ 70 – 100% chi phí điều trị.

Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City chính thức ký hợp tác, nhằm đem lại cho người bệnh ung thư cơ hội được hỗ trợ chữa trị và tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến nhất

Cụ thể, trong thời gian từ 2017-2019, Bệnh viện K sẽ hợp tác với Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City trong các hoạt động như chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu và đảm bảo các kỹ thuật được triển khai thành công, an toàn; Cử cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyên môn; Thường xuyên phối hợp hội chẩn và chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị trực tiếp hoặc trực tuyến trong lĩnh vực ung bướu.

Về phía mình, Vinmec Times City với thế mạnh là bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng chỉ quốc tế JCI sẽ hỗ trợ Bệnh viện K đào tạo và nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện.

Với hợp tác chiến lược, toàn diện này, người bệnh tại Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City sẽ được điều trị bởi các giáo sư, bác sĩ đầu ngành giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đồng thời được thụ hưởng các dịch vụ y tế ưu việt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Đặc biệt, với chương trình tài trợ tài trợ 1.500 tỷ đồng của Quỹ Thiện Tâm, bệnh nhân ung thư có cơ hội được hỗ trợ lên tới 70 – 100% chi phí điều trị.

Phát biểu tại buổi lễ thỏa thuận hợp tác, PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh, chúng tôi lựa chọn hợp tác với Vinmec bởi cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị máy móc tại bệnh viện hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu khám chữa bệnh ung thư. Với những nền tảng tương đồng giữa Bệnh viện K và Vinmec Times City như hiện nay, chúng tôi tin tưởng sự hợp tác tốt đẹp này sẽ đem đến những hỗ trợ đáng quý và kết quả điều trị tối ưu cho người bệnh ung thư.

Tại lễ ký kết hợp tác, GS.TS Bùi Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc CTCP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho hay, việc hợp tác chuyển giao công nghệ từ một bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu như Bệnh viện K sẽ nâng chất lượng khám và điều trị ung thư của Vinmec lên một tầm cao mới.

Trước đó, Bệnh viện K cùng với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, hệ thống Y tế Vinmec và Quỹ Thiện Tâm đã triển khai Chương trình sàng lọc ung thư miễn phí cho khoảng 15.000 người tại 8 tỉnh/thành phố trong cả nước là: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Nam, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Trước sự kiện ký kết, Bệnh viện K đã phối phối hợp Quỹ Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện Vinmec và Quỹ Thiện Tâm tổ chức khám sàng lọc ung bướu cho 15.000 người dân ở 8 tỉnh/thành phố

Theo các chuyên gia ung thư đang là gánh nặng lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Số người mắc ung thư tại Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca vào năm 2010. Dự kiến con số này sẽ vượt 190.000 ca vào năm 2020. Hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City là hoạt động mang ý nghĩa cộng hưởng, nhằm mang tới cho người dân cơ hội được khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất.

Thái Bình

Tin liên quan
15.000 người được phát hiện sớm, sàng lọc ung thư miễn phí
SKĐS - Từ ngày 9/9/2- 18/10/2017, tại 18 điểm khám ở 8 tỉnh, thành phố đồng loạt diễn ra chương trình miễn phí sáng lọc và phát hiện sớm 3 trong số các bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam hiện nay là ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng cho khoảng 15.000 người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm