Phó Tổng thư ký LHQ nói về bạo lực với người di cư chợ Long Biên

Suckhoedoisong.vn - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ thảo luận về vấn đề an sinh xã hội với phụ nữ di cư tại chợ Long Biên, chợ bán buôn lớn nhất Hà Nội

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ thảo luận về vấn đề an sinh xã hội với phụ nữ di cư tại chợ Long Biên, chợ bán buôn lớn nhất Hà Nội.

Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) cho biết, từ ngày 28-31/3, Phó Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, Giám đốc điều hành UN Women bà Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Phumzile Mlambo-Ngcuka nhằm tăng cường mối quan hệ với Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm bảo đảm các quyền của phụ nữ.

Trong ba ngày làm việc tại Hà Nội, bà sẽ có cuộc hội đàm cấp cao với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và gặp mặt các nữ lãnh đạo trong Chính Phủ và Quốc Hội cùng đại diện các tổ chức xã hội dân sự. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào những thành tựu của Việt Nam và hỗ trợ của UN Women trong thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và giảm thiểu những khó khăn, thách thức về giới tại Việt Nam.

Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ thảo luận về vấn đề an sinh xã hội với phụ nữ di cư tại chợ Long Biên, chợ bán buôn lớn nhất tại Hà Nội và lắng nghe những khó khăn hàng ngày của phụ nữ di cư trong cuộc sống hàng ngày. Tại đây, bà sẽ chia sẻ những cam kết của UN Women trong việc hỗ trợ trao quyền và kêu gọi cung cấp những dịch vụ cơ bản và an sinh xã hội tốt hơn cho các lao động di cư.

Giám đốc điều hành UN Women sẽ có bài phát biểu tại Đối thoại chính sách “Tăng cường sự tham gia của phụ nữtrẻ em gái vào hệ thống an sinh xã hội: Ưu tiên phát triển chính sách”. Đối thoại chính sách do Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã hội và UN Women phối hợp tổ chức với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, xã hội dân sự và các chuyên gia nghiên cứu.

Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki –moon chỉ định chức Giám đốc điều hành UN Women từ ngày 19/08/2013. Bà từng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Phó Tổng Thống Nam Phi (giai đoạn 2005-2008).

Trước đó, bà Phumzile Mlambo-Ngcuka nắm giữ những chức vụ quan trọng trong Chính Phủ Nam Phi như Bộ trưởng Bộ thương Mại và Công Nghiệp (1996-1999); Bộ Trưởng Bộ Khoáng sản và Năng Lượng (1999-2005) và Bộ trưởng thường trực Bộ Văn Hóa, Khoa học và Công Nghệ năm 2004.

D.Hải

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT