DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phó Tổng thư ký LHQ nói về bạo lực với người di cư chợ Long Biên
11:56 26/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ thảo luận về vấn đề an sinh xã hội với phụ nữ di cư tại chợ Long Biên, chợ bán buôn lớn nhất Hà Nội

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ thảo luận về vấn đề an sinh xã hội với phụ nữ di cư tại chợ Long Biên, chợ bán buôn lớn nhất Hà Nội.

Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) cho biết, từ ngày 28-31/3, Phó Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, Giám đốc điều hành UN Women bà Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Phumzile Mlambo-Ngcuka nhằm tăng cường mối quan hệ với Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm bảo đảm các quyền của phụ nữ.

Trong ba ngày làm việc tại Hà Nội, bà sẽ có cuộc hội đàm cấp cao với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và gặp mặt các nữ lãnh đạo trong Chính Phủ và Quốc Hội cùng đại diện các tổ chức xã hội dân sự. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào những thành tựu của Việt Nam và hỗ trợ của UN Women trong thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và giảm thiểu những khó khăn, thách thức về giới tại Việt Nam.

Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ thảo luận về vấn đề an sinh xã hội với phụ nữ di cư tại chợ Long Biên, chợ bán buôn lớn nhất tại Hà Nội và lắng nghe những khó khăn hàng ngày của phụ nữ di cư trong cuộc sống hàng ngày. Tại đây, bà sẽ chia sẻ những cam kết của UN Women trong việc hỗ trợ trao quyền và kêu gọi cung cấp những dịch vụ cơ bản và an sinh xã hội tốt hơn cho các lao động di cư.

Giám đốc điều hành UN Women sẽ có bài phát biểu tại Đối thoại chính sách “Tăng cường sự tham gia của phụ nữtrẻ em gái vào hệ thống an sinh xã hội: Ưu tiên phát triển chính sách”. Đối thoại chính sách do Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã hội và UN Women phối hợp tổ chức với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, xã hội dân sự và các chuyên gia nghiên cứu.

Bà Phumzile Mlambo-Ngcuka được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki –moon chỉ định chức Giám đốc điều hành UN Women từ ngày 19/08/2013. Bà từng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Phó Tổng Thống Nam Phi (giai đoạn 2005-2008).

Trước đó, bà Phumzile Mlambo-Ngcuka nắm giữ những chức vụ quan trọng trong Chính Phủ Nam Phi như Bộ trưởng Bộ thương Mại và Công Nghiệp (1996-1999); Bộ Trưởng Bộ Khoáng sản và Năng Lượng (1999-2005) và Bộ trưởng thường trực Bộ Văn Hóa, Khoa học và Công Nghệ năm 2004.

D.Hải

 

Tin liên quan
Á hậu Hoàng Anh kêu gọi nói Không với bạo lực gia đình
SKĐS - Á hậu Việt Nam 2012 Đỗ Hoàng Anh sẽ tham gia là Đại sứ hình ảnh chương trình "Sinh viên Thủ đô nói không với bạo lực gia đình" do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với các trường ĐH tổ chức từ ngày 25/3 đến 27/3.
Giẫm đạp bạo lực trong lễ hội cướp bông ở Hà Nội
Chiều 6/3, lễ hội giằng bông Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) có nhiều cảnh tranh cướp hỗn loạn. Người của ban tổ chức can thiệp liền bị thúc cùi chỏ vào mặt.
Vô cảm: Cha đẻ của bạo lực
SKĐS - Tình trạng bạo lực ngày một gia tăng khiến xã hội lo lắng và bất bình mà cha đẻ của nó là thói vô cảm. Chưa bao giờ mạng người lại bị coi thường như bây giờ.
Buôn lậu đồ chơi bạo lực, pháo nổ gia tăng trước Tết
Ngoài những địa bàn nóng như Tân Thanh, Móng Cái, năm nay tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu bắt đầu xuất hiện ở Văn Lãng, Tràng Định, Bắc Phong Sinh.
Ðàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ
Đó là thông điệp của Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ năm nay có chủ đề “Chung tay phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tổ chức sáng 25/11 tại Hà Nội.
Xỏa bỏ bạo lực với phụ nữ, được không?
Hàng năm, cứ gần đến ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ (25/11), người ta nhắc nhiều đến việc phòng chống bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái. Còn 364 ngày khác thì sao? Dư luận vẫn giật mình hoảng hốt vì những vụ đánh đập phụ nữ, tra tấn trẻ dã man như thời trung cổ; giày xéo nỗi đau thể xác và tinh thần.
Ðẩy lùi bạo lực gia đình
Trong khi bạo lực gia đình đang là vấn nạn tại nhiều nơi và vẫn hàng ngày âm ỉ trong từng nếp nhà, thôn xóm thì ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang) xuất hiện những mô hình hoạt động khá sôi nổi, hiệu quả, góp phần tích cực hạn chế tình trạng này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm