DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình:"Không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội vụ BS.Lương"
N.H - 11:02 14/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/5, Phó chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Nguyễn Duy Hưng đã ký công văn 4365/VP-CP truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình về vụ đơn thư của bác sĩ Hoàng Công Lương gửi lãnh đạo Chính phủ.

 

Theo đó, công văn ghi rõ, BS Hoàng Công Lương công tác tại BVĐK tỉnh Hòa Bình có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá công bằng, đúng bản chất hành vi của bác sĩ trong vụ việc sự cố y khoa xảy ra tại  BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến như sau: Chuyển đơn của bác sĩ Hoàng Công Lương đến Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo, xem xét, giải quyết theo quy định, đảm bảo việc xét xử công bằng, không bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Trước đó, ngày 20/4 Bác sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Đơn nguyên vị thận nhân tạo, thuộc khoa HSTC, BVĐK tỉnh Hòa Bình viết tâm thư gửi đồng loạt đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực  Trương Hòa Bình đến Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình

Trong lá thư có đoạn viết: “Bản thân cháu chỉ có một mong muốn duy nhất là chữa bệnh, cứu người nhằm thực hiện ước nguyện cả đời làm nghề bác sĩ điều trị, cố gắng học hỏi chuyên môn, giữ gìn y đức, hết lòng yêu thương người bệnh như người thân của mình.

Lá thư này là tâm thư được cháu chắt lọc từ nước mắt, niềm tin với mong muốn gửi đến các bác. Kính mong các bác giúp đỡ cho xem xét lại bản chất của vụ án, xét xử đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, thượng tôn pháp luật; đúng người, đúng tội, tránh bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội”.

N.H

Tin liên quan
Ngày 7-5, xét xử vụ án sự cố lọc máu tại BVĐK Hoà Bình
SKĐS - Liên quan đến sự cố chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong, ngày 23/4/2018, Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình Nghiêm Hoài Anh đã ký Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm từ ngày 7/5-11/5.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm