DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị ASEAN tại Lào
Hải Yến - 17:10 25/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 26-27/2/2016, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tới Lào tham dự hội nghị hẹp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Vientiane, Lào. Đây là cuộc họp đầu tiên của các bộ trưởng sau khi thành lập Cộng đồng ASEAN.

 

Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, từ ngày 26-27/2/2016, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tới Lào tham dự hội nghị hẹp của Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Vientiane, Lào. Đây là cuộc họp đầu tiên của các bộ trưởng sau khi thành lập Cộng đồng ASEAN.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.

 

Hội nghị này cũng là hội nghị mở đầu cho năm Chủ tịch ASEAN 2016 của Lào với chủ đề “Đưa tầm nhìn thành hiện thực vì một Cộng đồng ASEAN năng động”. Tại hội nghị, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tập trung trao đổi về các định hướng, ưu tiên cũng như trọng tâm hoạt động của ASEAN trong năm 2016; quan hệ đối ngoại của ASEAN và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình, cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

 

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết thêm, các bộ trưởng sẽ trao đổi về các vấn đề mà ASEAN quan tâm. Và “Bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông cũng sẽ được nêu ra. Các diễn biến gần đây cho thấy hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông đang bị đe dọa”, ông Bình cho biết.

Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm