Phố Hàng Mã tập nập trước ngày ông Táo về trời

Suckhoedoisong.vn - Sắp đến ngày cúng ông Công ông Táo, phố Hàng Mã (Hà Nội) nhộn nhịp kẻ mua người bán.
Sắp đến ngày cúng ông Công ông Táo, phố Hàng Mã (Hà Nội) nhộn nhịp kẻ mua người bán.

Chỉ còn một ngày nữa là đến 23 tháng Chạp, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, người dân Thủ đô sắm sửa đồ lễ để tiễn ông Công ông Táo về trời.

Tại phố Hàng Mã, hoạt động mua bán diễn ra rất sôi động. Anh Tuấn đã chạy gần chục cuốc xe chở hàng đi cho khách, tính ra phải hơn trăm bộ vàng mã cúng ông Công, ông Táo.

Mũ, áo, hia, cùng một con cá chép (còn sống hoặc bằng giấy và một số vàng thoi bằng giấy)... là những vật dụng không thể thiếu trong dịp này.

Bộ vàng mã dùng để cúng trong dịp này có giá dao động từ 45.000 đến 120.000 đồng.

Theo kinh nghiệm của một số người dân, mua bộ đồ cúng ông Công ông Táo của những người bán hàng rong giá sẽ rẻ hơn, chỉ từ 5.000 – 10.000 đồng/bộ. Chỉ trong buổi sáng, chị Hương ở Gia Lâm đã bán được gần 50 bộ.

Theo các chủ hàng, bộ đồ cúng ông Công đang bán rất chạy. Người dân mua bộ đồ này cũng sẽ mua luôn các loại vàng mã khác để cúng giao thừa và dùng cho ngày hóa vàng theo phong tục.

Ngựa năm nay bán không chạy, mặc dù giá của mặt hàng này cũng khá phải chăng chỉ 70.000 một con. Năm nay ít cửa hàng bán nhà lầu, xe hơi, xe máy ... vì không nhiều khách hỏi mua.

"Năm nào tôi cũng mua vàng mã ở đây có nhiều mẫu mã đẹp, tha hồ chọn. Giá cả thì mua quen nên cũng it phải mặc cả nhiều", chị Lan một khách mua hàng cho biết.

Lễ vật cúng ông Công bao gồm mũ, áo, hia và một số vàng thoi bằng giấy.

Phố hàng Mã đông nghịt người mua sắm, không khí rất náo nhiệt.

Vì đây là một ngày lễ quan trọng trong năm, mang tính tâm linh và truyền thống nên ai cũng muốn mua sắm đồ dùng cẩn thận

Thị trường vàng mã bắt đầu từ 20 tháng Chạp, tuy nhiên hôm nay Chủ nhật vẫn là ngày sôi động nhất.

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com