DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc giấu hơn 1 tấn tiền trong hầm nhà
20:41 21/11/2014 GMT+7
Một tạp chí thuộc đài truyền hình Phượng Hoàng – Hồng Kông hôm 2011 tiết lộ tướng Từ Tài Hậu đã tích trữ hơn 1 tấn tiền mặt các loại và hàng trăm kg ngọc bích cùng nhiều đồ cổ trong tầng hầm nhà.

Tạp chí này còn tiết lộ thêm một tình tiết rằng cuộc lục soát ngôi nhà xa hoa của tướng Từ hồi tháng 3 khiến "những điều tra viên đã phải gọi đến 10 chiếc xe tải quân sự mới có thể vận chuyển hết số tài sản chất cao như núi".

Một số hãng tin khác của Trung Quốc cũng tường thuật việc ông Từ đã phải “cúi đầu nhận tội” khi đối diện với danh sách những món đồ quý mà ông có được nhờ nhận hối lộ.

Đây là chi tiết mới nhất được hé lộ liên quan đến vụ án tham nhũng của ông Từ trong bối cảnh Bắc Kinh đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

Theo các công tố viên quân đội, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu thú nhận đã nhận hối lộ một số tiền cực kỳ lớn để đổi lấy việc hỗ trợ cho một số người được thăng tiến. Ông Từ sẽ sớm phải ra tòa án quân sự vì quá trình điều tra đã hoàn tất.

Tướng Từ Tài Hậu trong một chuyến thăm và làm việc tại Lầu Năm Góc - Mỹ năm 2009. Nguồn ảnh tư liệu: Reuters
Tướng Từ Tài Hậu trong chuyến thăm và làm việc tại Lầu Năm Góc - Mỹ năm 2009. Nguồn ảnh tư liệu: Reuters

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đứng đầu Quân ủy Trung ương, đã liên tục nhắc nhở các quan chức phải trung thành với Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng thời đặt ra mục tiêu hàng đầu là diệt tận gốc tham nhũng trong quân đội như một phần trong chiến lược hiện đại hóa quân đội Trung Quốc.

Cơ quan điều tra Trung Quốc đã phát hiện ông Từ Tài Hậu và các thành viên trong gia đình nhận hối lộ để giúp nhiều sĩ quan quân đội thăng quân hàm từ hồi tháng 6 và ông đã lập tức bị cách chức, khai trừ khỏi Đảng Cộng sản khi đang trên giường bệnh điều trị ung thư bàng quang.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tập Cận Bình chống tham nhũng để tránh sụp đổ
Cuộc chiến chống tham nhũng và hoang phí trong bộ máy công quyền Trung Quốc xuất phát từ mối lo sụp đổ chế độ, một nhà báo Singapore nhận định với Thanh Niên Online.
Ông Tập Cận Bình “không màng sống chết” diệt tham nhũng
Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc đã phát biểu trước Bộ Chính trị rằng, ông không màng “sống chết và uy tín” để chiến đấu chống tham nhũng, báo South China Morning Post (Hong Kong) ngày 6/8 đưa tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm