Phó Chủ tịch QH và các thành viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân"

Suckhoedoisong.vn - Cuối giờ chiều ngày 13/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và 9 đồng chí của Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Thường trực của Ủy ban.

Cuối giờ chiều ngày 13/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và 9 đồng chí của Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội  là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Thường trực của Ủy ban.

Phát biểu tại buổi lễ trao Kỷ niệm chương này, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng  Bộ Y tế đã chúc mừng đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và 9 đồng chí của Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội .

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” là phần thưởng cao quý được Bộ Y tế trao tặng nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và 9 đồng chí trong Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội trong thời gian qua đã luôn dành sự quan tâm đến lĩnh vực tài chính- ngân sách của ngành y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, của cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và các đồng chí trong Ủy ban Tài chính – Ngân sách, ngành y tế đã được quan tâm đầu tư thông qua các nguồn trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn ODA, qua việc đảm bảo ngân sách chi thường xuyên cho ngành… cũng như chủ trương điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo lộ trình tính đúng, tỉnh đủ của ngành y tế.

Nhờ các nguồn đầu tư, đến nay “bộ mặt” của ngành y tê, đặc biệt là hệ thống bệnh viện các tuyến đã có sự thay đổi rõ rệt. Cơ sở vật chất của các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện thậm chí đến cả tuyến xã cũng đã được xây dựng rộng rãi hơn, khang trang hơn, trang thiết bị y tế hiện đại hơn… Những thay đổi này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn thúc đẩy việc triển khai và ứng dụng kỹ thuật cao trong ngành y tế được ngày một nhiều hơn…

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí trong Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội tiếp tục đồng hành, chia sẻ và ủng hộ ngành y tế.

Thay mặt các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính- Ngân sách Nguyễn Đức Hải đã bày tỏ lòng cảm ơn sự ghi nhận của Bộ Y tế đối với cá nhân đồng chí cũng như các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải cũng chia sẻ, đứng trên góc độ là ĐBQH nhìn nhận về ngành y tế thời gian qua, cho thấy bên cạnh những khó khăn, tồn tại hiện hữu, ngành đã cũng đã có nhiều thay đổi trong công tác khám chữa bệnh cũng như trong phục vụ người bệnh. Chủ nhiệm Nguyến Đức Hải cũng bày tỏ sự chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn, tồn tại ngành y tế đang đối mặt. Do đó, với vai trò là đơn vị tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực tài chính- ngân sách, Ủy ban Tài chính- Ngân sách sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng ngành y tế để tìm cơ chế về tài chính cho ngành đảm bảo hoạt động, để ngành ngày càng làm tốt hơn nữa công  tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT