DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Môtô TTVN Lý Nhã Kỳ: “Không tin sẽ thành công, tôi đã không tham gia”
Xuyến Chi (thực hiện) - 07:28 27/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ít người biết Lý Nhã Kỳ không chỉ là một diễn viên, người mẫu, doanh nhân đình đám, mà còn đang là lãnh đạo của một tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể thao...

Ít người biết Lý Nhã Kỳ không chỉ là một diễn viên, người mẫu, doanh nhân đình đám, mà còn đang là lãnh đạo của một tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể thao: Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Liên đoàn Xe đạp - Môtô Thể thao Việt Nam. SK&ĐS đã có cuộc “đối thoại” với vị Phó Chủ tịch đặc biệt này nhân một giải đấu quốc gia mới đây mà chị trực tiếp theo sát các chặng đua.

Cơ duyên nào mà Kỳ trở thành Phó Chủ tịch của một Liên đoàn Thể thao Việt Nam, nhất là lại ở môn không quá phổ thông -  xe đạp và môtô thể thao?

Lý Nhã Kỳ: Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ Du lịch, tôi đã có nhiều dịp tiếp xúc với các đối tượng và hoạt động thể thao, từng trực tiếp góp phần vận động đăng cai ASIAD. Qua đó, tôi rất hiểu những giá trị đặc thù của thể thao cũng như việc tập luyện thi đấu nhiều vinh quang và gian khổ của các VĐV. Tôi đã được một số Liên đoàn mời, song vì thời gian điều kiện nên giờ mới có thể tham gia được. Xe đạp, môtô chính là môn mà tôi thấy ấn tượng, hứng thú nhất nên khi được mời tham gia tôi đã đồng ý ngay. Cũng khá bất ngờ vì tôi được tín nhiệm giao phó trọng trách Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông.

Với trọng trách Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông, Lý Nhã Kỳ thường xuyên tập luyện giúp quảng bá cho môn thể thao này.

Có một hiện tượng từng xảy ra ở nhiều liên đoàn khi không ít nhân vật VIP ở các lĩnh vực khác tham gia song rốt cuộc chủ yếu cũng chỉ đứng tên vì nhiều lý do khác nhau? Kỳ nghĩ gì về điều này, nhất là khi bản thân được tin tưởng bầu ngay vào vị trí Phó Chủ tịch?

Lý Nhã Kỳ: Tôi rất hiểu những khó khăn mình phải đối mặt và vượt qua, từ việc bản thân quá bận rộn, thể thao nói chung và xe đạp, môtô nói chung lại quá mới mẻ. Tuy nhiên, tôi khẳng định mình vào Liên đoàn không phải lấy danh hay cho vui mà để làm việc, đóng góp. Nếu không tin tưởng mình sẽ thành công, tôi sẽ không nhận lời. Mục tiêu của tôi là đến cuối nhiệm kỳ sẽ phải mang lại những thành quả, dấu ấn rõ rệt, để người ta nhớ đến mình với tư cách một vị Phó Chủ tịch chứ không phải nhân vật showbiz vào liên đoàn cho đẹp. Khi vào Liên đoàn, tôi không hề nghĩ mình phải đạt được cái này hay cái kia, với suy nghĩ đơn giản đây cũng là một hoạt động xã hội, phong trào, có tính cộng đồng và ích lợi cao về nhiều mặt.

Là một doanh nhân, Kỳ có nghĩ tới chuyện trực tiếp tài trợ cho các hoạt động của liên đoàn. Ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông, chị đặt ra mục tiêu?

Lý Nhã Kỳ: Việc tài trợ cũng có thể tùy theo trường hợp và khả năng cụ thể, song chắc chắn tôi không phải là nhà tài trợ. Theo tôi, mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng nhất đối với một Phó Chủ tịch phụ trách mảng truyền thông là phải kết nối, tập hợp, tổ chức để tạo ra một hình ảnh mới, sức hút mới cho môn của mình. Qua đó làm sao để ngày càng huy động được nhiều nguồn lực xã hội quan tâm, chăm lo cho xe đạp, môtô, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào ở nhiều đối tượng, địa bàn trên khắp cả nước, đặc biệt trong trường học cũng như nâng cao mảng giao lưu hợp tác quốc tế… Tôi cũng xác định kể từ giờ, xe đạp - môtô là một mảng việc sẽ được ưu tiên, trong đó phải cố gắng luôn theo sát các giải đấu quốc nội cùng các chuyến du đấu của ĐTQG. Việc quan trọng nhất mà tôi sẽ phải dành nhiều thời gian là sớm xây dựng được một kế hoạch truyền thông dài hạn, kỹ lưỡng với nhiều điểm mới, có tính khả thi cao để cùng các thành viên của Liên đoàn triển khai.

Xin được hỏi một câu có tính cá nhân về việc rèn tập thể thao của chị? Kỳ đã  từng tham gia đạp xe và chạy môtô thể thao?

Lý Nhã Kỳ: Trước đây tôi mới chỉ tham gia các loại hình vận động, thể dục nhẹ nhàng, giờ việc đầu tiên mà tôi cần và phải làm ngay là tập luyện xe đạp và môtô. Tập luyện đều đặn, thường xuyên và hiệu quả. Đây cũng chính là cách thức giúp tôi quảng bá trực tiếp cho môn thể thao mình đã là một thành viên và giữ trọng trách.

Xuyến Chi (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm