DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Philippines: “Tình hình biển Ðông đang xấu đi mỗi ngày”
01:47 23/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario: Philippines muốn Tòa án quốc tế nhanh chóng đưa ra phán quyết đối với đơn kiện của Manila ...

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario: Philippines muốn Tòa án quốc tế nhanh chóng đưa ra phán quyết đối với đơn kiện của Manila liên quan tới những nghi ngờ về tính hợp pháp trong các tuyên bố chủ quyền rộng lớn của Trung Quốc trên biển Đông.

AP: Philippines sẽ yêu cầu luật sư khuyến nghị Tòa án trọng tài Liên hợp quốc có trụ sở ở La Hay (Hà Lan) đưa ra phán quyết sớm hơn sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ không tham gia vụ kiện này, theo đó sẽ rút ngắn trình tự phân xử. Ngoại trưởng Philippines bày tỏ hy vọng tòa sẽ ra phán quyết ngay trong năm tới vì tình hình đang xấu đi mỗi ngày trên biển Đông.

Trưởng đoàn Trung Quốc tại Shangri-la Phó Oánh: Trung Quốc và Philippines xem nhau như các nước láng giềng quan trọng... Hai bên nhất trí hợp tác với nhau để thực hiện sự đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước và thúc đẩy trao đổi song phương các cấp trong các lĩnh vực của nền kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, thực thi pháp luật và giao lưu người với người...

MN (Theo AP, Chinadaily)

Tin liên quan
Philippines có thể cho phép Mỹ sử dụng 8 căn cứ không quân
8 căn cứ của không quân Philippines sẽ được thảo luận cho việc hợp tác quân sự với Mỹ trong tương lai.
Philippines :” Trung Quốc có hành động thay đổi hiện trạng ở Biển Đông”
SKĐS - Cựu cố vấn An ninh quốc gia Philippines Roilo Golez:” Các nước hãy cẩn thận về mối nguy hiểm đối với an ninh và ổn định của ASEAN...
Philippines tố Trung Quốc đào đắp 5 bãi đá trên Biển Đông
Một báo cáo của Philippines cho thấy Trung Quốc đang có các hành động thay đổi hiện trạng 5 bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Philippines biểu tình phản đối Trung Quốc cải tạo đất phi pháp ở Biển Đông
Các thành viên của một đảng chính trị Philippines liên minh với Tổng thống Benigno Aquino III hôm nay đã kỷ niệm ngày độc lập bằng cách xuống phản đối các động thái của Trung Quốc nhằm cải tạo đất ở Biển Đông.
Philippines nhắc nhở Trung Quốc
SKĐS - Người phát ngôn của Tổng thống Philippines - ông Edwin Lacierda - đã nhắc nhở...
Trung Quốc phản ứng vì hải quân Việt Nam - Philippines giao lưu
Trung Quốc bày tỏ sự bực tức sau khi hải quân Việt Nam và Philippines tổ chức giao lưu thể thao trên quần đảo Trường Sa nhằm thể hiện tình đoàn kết trước tình trạng căng thẳng trên Biển Đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm